Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây - Nông Thôn Việt

Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây

Thứ Tư, 06/12/2017, 08:47 [GMT+7]

Sáng ngày 06.12,  tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất, xuất khẩu trái cây.

Về tham dự hội nghị có hơn 600 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, các nhà khoa học, đại diện các Hiệp hội, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp…

Đặc biệt trong đó có hơn 200 đại biểu là nông dân sản xuất trái cây giỏi tỉnh Tiền Giang.

Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Thùy Dung
Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Thùy Dung

Từ những năm cuối của thập kỷ 90, sản xuất cây ăn quả nước ta được quan tâm đầu tư và có bước phát triển khá toàn diện, liên tục tăng trưởng cả về diện tích, sản lượng và giá trị, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Trong những năm gần đây, sản xuất, xuất khẩu trái cây là ngành có tốc độ tăng trưởng bứt phá và ổn định nhất, đạt được nhiều thành tựu lớn.

Tuy nhiên bên cạnh những tiềm năng, lợi thế và thành công, sản xuất cây ăn quả nước ta cũng đứng trước khá nhiều thách thức, khó khăn nhất định.

Hội nghị là dịp để các đại biểu đến từ nhiều đơn vị trên cả nước cùng nhau đánh giá bức tranh toàn cảnh của ngành sản xuất, xuất khẩu trái cây; phân tích những khó khăn, rào cản, từ đó tìm ra giải pháp tháo  gỡ. Đồng thời thống nhất định hướng phát triển để khai thác tốt nhất ngành trái cây trong thời gian tới.

Thùy Dung - Cẩm Vân

;
.
.
.
.