LienVietPostBank ký thỏa thuận với Tổng cục Hải quan về thu ngân sách - Nông Thôn Việt

LienVietPostBank ký thỏa thuận với Tổng cục Hải quan về thu ngân sách

Thứ Tư, 13/12/2017, 13:11 [GMT+7]

Ngày 12.12.2017, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu ngân sách với 5 ngân hàng LienVietPostBank, Sacombank, VPBank, HDBank, SCB, và Mizuho Bank LTD.

Ảnh: Bà Nguyễn Thu Hoa, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, đại diện LienVietPostBank,và ông Nguyễn Danh Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (đại diện Tổng cục Hải quan) tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.
Ảnh: Bà Nguyễn Thu Hoa, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, đại diện LienVietPostBank,và ông Nguyễn Danh Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (đại diện Tổng cục Hải quan) tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.


Theo thỏa thuận này, LienVietPostBank cùng 4 ngân hàng trên sẽ cùng tham gia Đề án nộp thuế điện tử, còn gọi là Đề án nộp thuế và thông quan 24/7, do Tổng cục Hải quan chủ trì chính thức thông qua từ đầu năm 2017 nhằm triển khai hình thức nộp tiền thuế và các khoản phải nộp khác qua ngân hàng thương mại phối hợp thu với Tổng cục Hải quan thông qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan.

Để tham tham gia nộp thuế điện tử 24/7, yêu cầu cơ bản đối với các ngân hàng là phải nâng cấp cổng thanh toán điện tử và cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Tổng cục Hải quan về việc tham gia Đề án 24/7. Đối với doanh nghiệp, cần đáp ứng điều kiện: có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi tham gia hình thức nộp thuế mới này.

Với cơ chế này, người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, LienVietPostBank cam kết cung cấp dịch vụ hiện đại, chất lượng cao, đồng thời đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời cho ngân sách Nhà nước.

Đồng thời, việc ký kết với Tổng cục Hải quan mang lại các giá trị gia tăng cho các khách hàng doanh nghiệp của LienVietPostBank, góp phần nâng cao vị thế của LienVietPostBank trong việc áp dụng thanh toán điện tử.

Hai bên trao đổi thỏa thuận hợp tác đã ký.
Hai bên trao đổi thỏa thuận hợp tác đã ký.

LienVietPostBank được thành lập ngày 28.03.2008. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, LienVietPostBank đã đạt được những kết quả ấn tượng. Tính đến thời điểm 30.11.2017, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt gần 154.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt trên 141.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 98.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.836 tỷ đồng.

LienVietPostBank cũng là ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các NHTM cổ phần, phủ sóng 63/63 tỉnh, thành và đến tận vùng sâu, vùng xa, với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch, hơn 1000 phòng giao dịch Bưu điện và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới Bưu điện.

Thùy Dung

;
.
.
.
.