Cơ hội đổi mới cho ngành du lịch TPHCM - Nông Thôn Việt

Cơ hội đổi mới cho ngành du lịch TPHCM

Chủ Nhật, 15/04/2018, 05:58 [GMT+7]

Sáng nay (14.04), Sở Du lịch và Sở Khoa học-Công nghệ TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TPHCM.

Đến tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở KHCN TPHCM Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Dũng cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển du lịch…

Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TPHCM.
Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TPHCM.

Chương trình hợp tác bao gồm các nội dung như vận động doanh nghiệp, trường viện, quỹ đầu tư... cùng liên kết thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch; Tập hợp và hình thành đội ngũ cố vấn cho các dự án.

Bên cạnh đó, tổ chức các sự kiện kết nối thị trường, kết nối chuyên gia, doanh nghiệp lớn với cộng đồng khởi nghiệp ngành du lịch; Tổ chức các buổi kết nối Startup với nhà đầu tư; Tổ chức cuộc thi thường niên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch TPHCM. Đồng thời thúc đẩy hình thành quỹ 20 tỷ để đầu tư cho các dự án khởi nghiệp.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM: Muốn có sản phẩm du lịch hấp dẫn  thì sản phẩm du lịch phải luôn được làm mới bằng sự sáng tạo trong quá trình hình thành và cung cấp dịch vụ. Vì vậy, cần phải tạo điều kiện và ươm mầm cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại buổi lễ.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Sở KHCN TPHCM Nguyễn Việt Dũng cũng cho biết: Sự hợp tác của Sở Du lịch và Sở KHCN trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái trong ngành du lịch cũng chính là thúc đẩy, sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM. Góp phần thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế đến Việt Nam.

Cũng tại sự kiện lần này, Sở Du lịch và Sở KHCN TPHCM đã chính thức phát động cuộc khi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch 2018” (HIST). Đây là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch TPHCM đến năm 2020.

HIST là cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp trên khắp Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ... phù hợp với sự phát triển ngành du lịch TPHCM.

Thông qua cuộc thi, các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.

Cuộc thi gồm 4 vòng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10.2018: vòng sơ tuyển, vòng tranh đấu, vòng tăng tốc cùng huấn luyện tập trung và cuối cùng là vòng chung kết trao giải.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch” là cơ hội để ngành du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch, để các doanh nghiệp hàng đầu cùng huấn luyện, đầu tư, ươm tạo hình thành các doanh nghiệp, sản phẩm sáng tạo trong tương lai.

 

Tại sự kiện, còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các startup ngành du lịch.
Tại sự kiện, còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các startup ngành du lịch.

Ban Dung

;
.
.
.
.