Lốc xoáy kinh hoàng, hàng chục ngôi nhà đổ sập - Nông Thôn Việt
Đắk Nông:

Lốc xoáy kinh hoàng, hàng chục ngôi nhà đổ sập

Thứ Hai, 14/05/2018, 15:54 [GMT+7]

Ngày 13.5, ông Nguyễn Hải Lý, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cho biết một trận lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn xã khiến hàng chục ngôi nhà của người dân bị đổ sập, tốc mái và hàng chục ha cây trồng bị ảnh hưởng.

Ít nhất có năm căn nhà người dân xã Đác R’tih bị đổ sập hoàn toàn do lốc xoáy. Nguồn: Nhân dân
Ít nhất có năm căn nhà người dân xã Đác R’tih bị đổ sập hoàn toàn do lốc xoáy. Nguồn: Nhân dân

Theo thống kê sơ bộ ban đầu, đã có 5 ngôi nhà của người dân bị đổ sập hoàn toàn, hơn 30 ngôi nhà bị tốc mái hư hỏng nặng, một trụ điện bị đổ khiến mất điện trên diện rộng; riêng cây trồng của người dân cũng bị ảnh hưởng với diện tích lớn nhưng hiện đang thống kê thiệt hại chưa có số liệu cụ thể.

Hiện chính quyền địa phương đang chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn tập trung giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, đồng thời tiếp tục thống kê thiệt hại để có hướng đề xuất hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
 
Trước đó, tối ngày 10.5, tại xã Đắk Mol, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy cũng khiến hàng chục nhà cửa, lò sấy càphê của người dân bị đổ sập, hư hỏng, rất may không ai bị thương.
 
Theo ngành chức năng tỉnh Đắk Nông, hiện đang thời điểm chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, tình trạng giông, sét, lốc xoáy thường xuyên xảy ra.
 
Các cơ quan, đơn vị và người dân cần đề phòng để đảm bảo an toàn về tính mạng, nhà ở, kho tàng, cây trồng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết diễn biến bất thường.
 
Cẩm Vân (Theo TTXVN, Nhân Dân)
 
 
;
.
.
.
.