ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 5.2018! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 5.2018!

Thứ Hai, 07/05/2018, 17:14 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Sau những bàn luận nóng xung quanh BOT, thì nay, các trạm BOT không còn thu phí nữa. Thay vào đó là thu giá. Lại là một góc nhìn chặt chẽ của TS Nguyễn Sĩ Dũng. Mời bạn đón đọc bài viết “Thu giá?” chuyên mục Thời luận của ông để giải đáp thắc mắc: “Đố bạn biết thu giá khác với thu phí chỗ nào?” và cả ý nghĩa mơ hồ đằng sau khái niệm “sáng tạo” này.

Đầu năm 2018, trái vú sữa xứ Lò Rèn, Tiền Giang chưa kịp vui vì có visa xuất ngoại đi Mỹ thì “tin sét đánh” dội về khi trường hợp trái vú sữa có dòi lại khiến nhiều nhà vườn làm ăn đàng hoàng lo lắng. Bởi biết đến “Bao giờ người ta mới chịu làm ăn đàng hoàng cho trái vú sữa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường xuất khẩu?”. Mời quý độc giả đón đọc bài “Nỗi niềm vú sữa” của PV Anh Hùng.

Chuyên đề Nông sản Việt số tháng 4.2018 với chủ đề Trái bơ sẽ đem đến những câu chuyện kinh tế xung quanh việc khai thác giá trị của loại nông sản được đánh giá là từ “vai phụ” vươn lên “vai chính” này. Tuy nhiên, để trái bơ từ vai chính tiềm năng thành trái chủ lực và phát triển bền vững thì việc quy hoạch vùng trồng, kỹ thuật canh tác, ứng dụng công nghệ, mở đường xuất khẩu vẫn đang là câu hỏi để ngỏ dành cho người trồng lẫn nhà quản lý.

Chuyên mục Mỗi làng một sản phẩm giới thiệu bài viết chuyên sâu của tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng về một dự án lạ lùng ở tỉnh Kiên Giang: Dự án khai thác bền vững đồng cỏ bàng kết hợp với bảo tồn nghề thủ công địa phương ở xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, Kiên Giang.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục quen thuộc: Thời sự nông nghiệp, Mỗi làng một sản phẩm, Tục hay nếp cũ, Nhìn ra thế giới…

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 4.2018!

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

;
.
.
.
.