Cháy kho chứng từ liên quan đến hoạt động trợ giá xe buýt TPHCM - Nông Thôn Việt

Cháy kho chứng từ liên quan đến hoạt động trợ giá xe buýt TPHCM

Thứ Hai, 06/05/2019, 18:35 [GMT+7]

Ngày 2.5, một nhà kho rộng khoảng 1.000m2 lưu trữ nhiều chứng từ liên quan hoạt động xe buýt trên đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị cháy làm nhiều hồ sơ liên quan bị cháy theo.

Tại hiện trường vẫn còn nghi ngút khói, nhiều hồ sơ, chứng từ bị cháy thành tro, cháy sém nham nhở. Đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được bao nhiêu hồ sơ giấy tờ gì bị mất, ảnh hưởng như thế nào.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: T.H/Tuoitre)
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: T.H/TTO)

Theo người dân khu vực, nhà kho này được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM thuê lại từ năm 2018. Nơi đây lưu giữ rất nhiều tài liệu như là cùi vé xe buýt, lệnh điều xe, hồ sơ khám sức khỏe lái xe… Vụ cháy xảy ra thời điểm đêm khuya nên gây khó khăn cho quá trình chữa cháy. 

Nhiều hợp tác xã xe buýt bất ngờ với vụ cháy trên và cho biết chưa rõ việc cháy như vậy có ảnh hưởng gì hay không. Nhiều đơn vị cho biết vẫn còn lưu lại nhiều hồ sơ thanh quyết toán riêng cho mình.

Từ 2011 - 2017, mạng lưới xe buýt có trợ giá được báo cáo là đã sử dụng hơn 7.400 tỉ đồng từ ngân sách TP, tính ra trung bình mỗi năm xài khoảng 1.000 tỉ đồng. Sự chậm trễ quyết toán trợ giá xe buýt đã khiến các đơn vị thẩm định khó biết tiền ngân sách TP giao cho xe buýt được sử dụng ra sao.

Ngoài ra, trung tâm chậm quyết toán trợ giá cũng kéo theo toàn bộ kinh phí mà TP giao cho Sở Giao thông vận tải 7 năm qua cũng "ách" lại, chưa được lập báo cáo quyết toán đúng theo quy định. Hiện chưa rõ các hồ sơ quyết toán này có bị cháy hết trong vụ cháy ở trên hay không.

M.Q

Tin liên quan

 

;
.
.
.
.