Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cháy rừng - Nông Thôn Việt

Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cháy rừng

Thứ Ba, 09/07/2019, 09:56 [GMT+7]

Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các đơn vị cơ sở nhanh chóng rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do cháy rừng ở miền Trung để tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Núi Nầm ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại phát cháy
Núi Nầm ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phát cháy.

Từ ngày 26/6 – 01/7/2019, nhiều vụ cháy rừng xảy ra tại các tỉnh, thành phố miền Trung gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân. 

Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Bình chủ động nắm sát tình hình cháy rừng trên địa bàn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng kịp thời rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại do cháy rừng gây ra để thực hiện các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn cho người dân phù hợp với các quy định.

Trong quá trình triển khai, trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố báo cáo UBND tỉnh, thành phố và Ngân hàng Nhà nước để được xem xét, xử lý.

Tam Diệp

 

;
.
.
.
.