204 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả: Bộ GĐ-ĐT nói 'xử lý nghiêm' - Nông Thôn Việt

204 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả: Bộ GĐ-ĐT nói 'xử lý nghiêm'

Thứ Bảy, 03/08/2019, 17:00 [GMT+7]

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra nhật ký chấm và làm rõ lỗi từ bộ phận nào để xử lý nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho công tác chấm thi trắc nghiệm tới đây.

Đó là ý kiến của ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) trước thông tin Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. 

Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT).
Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT).

Đến 17h ngày 1/8, tất cả 63 Hội đồng thi của 63 tỉnh/thành phố đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi và công bố kết quả cho thí sinh.

Tổng số bài thi đã phúc khảo là  57.639; trong đó tổng số bài thi trắc nghiệm là 40.887. Tổng số bài thi trắc nghiệm có thay đổi kết quả sau phúc khảo là 204 bài thi. Riêng Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh có 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo. 

Liên quan đến các bài thi trắc nghiệm được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo ở Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Tây Ninh, ông Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai - Trưởng ban Phúc khảo cho biết, Hội đồng đã xác định được 3 nguyên nhân chính của việc thay đổi điểm thi là: do các nguyên nhân kỹ thuật liên quan đến giấy in, chất lượng in Phiếu trả lời trắc nghiệm… nên máy quét không nhận dạng được chính xác phiếu trả lời trắc nghiệm; thí sinh tô sai mã đề; thí sinh chọn lại phương án mới nhưng không tẩy hết phương án cũ.

Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm, Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Tây Ninh cho rằng trong số hơn 20.000 bài thi trắc nghiệm của 8.700 thí sinh dự thi ở Hội đồng này, việc vẫn còn vài chục bài thi phải chủ động đưa vào diện chấm phúc khảo là điều khó tránh khỏi.

Công tác phúc khảo bài thi trắc nghiệm nằm trong quy định của quy chế thi THPT quốc gia, với lịch trình cụ thể được quy định từ trước để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, không ảnh hưởng đến việc xét công nhận tốt nghiệp cũng như xét tuyển sinh ĐH, CĐ của thí sinh.

Ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm đã làm việc đúng quy trình, quy định của Quy chế để trả lại điểm thật, tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Theo nongnghiep.vn

;
.
.
.
.