Tôn vinh 75 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019 - Nông Thôn Việt

Tôn vinh 75 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019

Thứ Hai, 26/08/2019, 22:55 [GMT+7]

Chiều 25/08, Tổng hội NN&PTNT đã tổ chức lễ tôn vinh "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2019; "Doanh nhân, doanh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn".

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch Tổng hôi Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Hồ Xuân Hùng trao cúp Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2019

Sau gần 4 tháng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Hội Nông dân, chuyên gia… tiến hành khảo sát, từ hơn 500 sản phẩm nông nghiệp của 63 tỉnh thành cả nước.

Dựa tên quy chế xét tặng đã được phê duyệt, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn được 75 thương hiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2019 và 20 doanh nghiệp tiêu biểu để trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp nông thôn" năm 2019.

Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT cho biết, đây là lần thứ 5 lễ tôn vinh "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" được tổ chức. Sự tôn vinh này nhằm ghi nhận đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới.

Những năm qua, Chương trình  bình chọn "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam" đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Từ những thương hiệu, sản phẩm ít người biết đến thì thông qua việc tham gia chương trình, đến nay thương hiệu, sản phẩm đó đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân.

Ngoài việc quảng bá cho các thương hiệu sản phẩm đạt giải, Chương trình khảo sát bình chọn “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2019” còn là nơi để các địa phương, doanh nghiệp, tổ hợp tác kết nối giao thương từ đó hỗ trợ tích cực cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị kinh tế cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao chương trình bình chọn và tôn vinh "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam"; "Doanh nhân, danh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn".

Theo Thứ trưởng, chương trình đã góp phần to lớn trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp ngành nông nghiệp và người nông dân hiểu biết thêm về vai trò quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt hoạt động xuất khẩu để hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

ĐÌNH HUỆ

;
.
.
.
.