Chào mừng Đại hội Tổng hội NN&PTNT VN: Những con số biết nói - Nông Thôn Việt

Chào mừng Đại hội Tổng hội NN&PTNT VN: Những con số biết nói

Thứ Năm, 05/09/2019, 17:26 [GMT+7]

Là một một tổ chức xã hội nghề nghiệp có tuổi đời còn non trẻ - trẻ nhất trong 4 Tổng hội hiện có tại Việt Nam, qua quá trình 6 năm hoạt động của nhiệm kỳ đầu tiên (từ 01/02/2013 đến nay), vị thế của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã được Chính phủ cũng như các tổ chức công nhận và ngày càng được đề cao. Tạp chí NTV xin được điểm lại những con số nổi bật trong hoạt động của Tổng hội thời gian qua.

222

Là tổng số hội viên hiện nay của Tổng hội, trong đó có 85 hội viên là tổ chức, 11 hội viên là các hội/hiệp hội, 126 hội viên là cá nhân. Khi thành lập, Tổng hội có 67 hội viên.

08

Là số văn bản quy phạm pháp luật (do Bộ NN&PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo) mà Tổng hội đã tham gia tư vấn, phản biện. Đặc biệt, Tổng hội đã tham gia vào việc sửa đổi, hoàn thiện Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, đóng góp vào quá trình cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn.

07

Là số lượng diễn đàn, hội thảo, tọa đàm liên quan đến việc thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội mà Tổng hội đã tổ chức, như “Doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng nhà nông”, “Tích tụ ruộng đất, được và mất”…

Diễn đàn “Doanh nghiệp đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2019”.
Diễn đàn “Doanh nghiệp đồng hành cùng nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2019”.


05

Là số nội dung của đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện cơ sở lý luận và thực tiễn để xây dựng Nông thôn mới” do Tổng hội tổ chức thực hiện cho công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao tiến bộ khoa học. Với 13 chuyên đề, 12 cuộc tọa đàm tại 12 tỉnh và 3 cuộc hội thảo tại Cần Thơ, Tuyên Quang và Bình Định, đề tài nghiên cứu này đã được Bộ NN&PTNT tổ chức nghiệm thu đánh giá đạt yêu cầu vào tháng 12/2017.

03

Là số lần Tổng hội tổ chức cho đoàn doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân xuất sắc gặp mặt và báo cáo thành tích với Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ.

05

Là số lần Tổng hội tổ chức Lễ vinh danh “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam” nhằm phục vụ công tác xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Đến nay đã có 377 sản phẩm nông nghiệp được tặng danh hiệu.

Tôn vinh 75 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019.
Tôn vinh 75 Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019.

 

05/02/2016

Là ngày Tạp chí Nông thôn Việt - cơ quan ngôn luận của Tổng hội xuất bản số báo đầu tiên. Đến nay Tạp chí đã xuất bản được 44 số. Ngày 24/12/2016, Tạp chí Điện tử Nông thôn Việt đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

05/10/2016

Là ngày Tạp chí Nông thôn Việt đã phát động Chương trình Cầu Nông thôn, đồng thời khởi công xây dựng cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Được sự đồng ý của Tổng hội, đến nay Chương trình đã vận động các doanh nghiệp tài trợ được 141 cầu/cống với tổng số tiền hơn 153,4 tỷ đồng. Chương trình vì cộng đồng này đã nhận được sự quan tâm, động viên của nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp nông nghiệp.

06/10/2017

Tổng hội được Bộ NN&PTNT lựa chọn là hiệp hội duy nhất trong các hiệp hội nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận Giải thưởng Sáng kiến Asean về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo tổ chức tại Kuala Lampur Malaysia ngày 06/10/2017, vì đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông thôn, tăng cường an sinh xã hội và công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam.

NGỌC PHƯƠNG

;
.
.
.
.