Niềm tin và những kỳ vọng - Nông Thôn Việt

Niềm tin và những kỳ vọng

Thứ Bảy, 07/09/2019, 07:12 [GMT+7]

Trong nhiệm kỳ II, bên cạnh nỗ lực hỗ trợ hoạt động của các hội viên, Tổng hội cũng sẽ chú trọng công tác kết nạp thêm nhiều thành viên. Trước thềm nhiệm kỳ mới, hội viên cũ cũng như những hội viên sắp gia nhập đều có những kỳ vọng đối với Tổng hội.

 

Bà Phạm Thị Huân
Bà Phạm Thị Huân

 BÀ PHẠM THỊ HUÂN - GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN BA HUÂN

Thời gian qua, Tổng hội đã rất thành công khi trở thành cầu nối giúp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp gắn kết với nhau và cùng nhau phát triển. Tổng hội cũng là tiếng nói đại diện của các thành viên trong việc đề đạt, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách pháp luật, cơ chế địa phương… với Chính phủ và các ban ngành quản lý, giúp việc nghiên cứu, kinh doanh của các thành viên trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn.

 

Đối với Công ty TNHH Ba Huân, Tổng hội đã cùng đồng hành, chia sẻ và góp phần thúc đẩy, quảng bá thương hiệu Ba Huân thông qua các hội thảo, các buổi xúc tiến, giao lưu, tham quan… Tổng hội đã và đang là cầu nối giữa Ba Huân và các chuyên gia tên tuổi trong ngành nông nghiệp, những người có thể tư vấn hướng phát triển, đồng thời giúp công ty cập nhật kịp thời các chính sách, ưu đãi... của Chính phủ. Tổng hội cũng giúp Ba Huân tiếp cận được các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để cùng hợp tác kinh doanh hiệu quả, từng bước hiện thực hóa mục tiêu của công ty. Ba Huân đã vinh dự được Tổng hội trao tặng danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2016”. Đây là danh hiệu hết sức quý báu đối với công ty, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm của Ba Huân trên thị trường trong và ngoài nước.

Tôi mong rằng Tổng hội sẽ có những bước đột phá để góp phần thay đổi và đáp ứng các xu thế mới, góp phần tạo ra những giá trị mới cho nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp đô thị, chế biến nông nghiệp... cũng như tạo ra nhiều hơn giá trị gia tăng trong nông nghiệp, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đem đến sự phồn thịnh cho xã hội. Rất mong Tổng hội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò kết nối của mình, giúp những doanh nghiệp thành viên như Ba Huân liên kết được với những đối tác lớn, uy tín để cùng nhau phát triển công việc kinh doanh thành công.

 

Ông Nguyễn Xuân Vững
Ông Nguyễn Xuân Vững

ÔNG NGUYỄN XUÂN VỮNG – PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC HỘI NN&PTNT TỈNH BẮC NINH

Ngày 16/04/2018, Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh được Tổng Hội kết nạp là hội viên tập thể. Trong hơn một năm qua, Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ Tổng hội, trong đó có chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Hội cùng một số mô hình nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh. Các đồng chí lãnh đạo Tổng hội đã trực tiếp truyền đạt, phổ biến, hướng dẫn trong các hội nghị tập huấn cho trên 100 các chủ trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh về các chủ trương, chính sách của Đảng trong việc phát triển nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới. Sự hướng dẫn và giúp đỡ này được đông đảo cán bộ, hội viên ghi nhận và đánh giá cao.

 

Để Tổng hội ngày càng phát triển, theo tôi cần tăng cường công tác xây dựng tổ chức hội và hội viên, đặc biệt chú trọng các hội viên ở địa phương và hội viên trực tiếp sản xuất; tổ chức xây dựng các mô hình, các điển hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp xanh sạch an toàn và hiệu quả kinh tế đáp ứng thời kỳ mới hội nhập và phát triển; đồng thời tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác, liên kết với các tổ chức quốc tế. Nếu được tham gia vào ban lãnh đạo của Tổng hội nhiệm kỳ II, cá nhân tôi cũng sẽ cố gắng góp sức hoàn thành những mục tiêu này.

 

Ths.Đào Văn Hồ
Ths. Đào Văn Hồ

THS. ĐÀO VĂN HỒ – GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tuy chưa phải là thành viên của Tổng hội, nhưng thời gian qua hai đơn vị cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác xúc tiến thương mại của ngành nông nghiệp. Cụ thể, Trung tâm và Tổng hội đã phối hợp hiệu quả trong các cuộc hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp như Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế, Hội chợ Làng nghề Việt Nam, Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y dược cổ truyền toàn quốc, Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn khu vực Đồng bằng Sông Hồng…

 

Đúng với phương châm “Xúc tiến thương mại bắt đầu từ hoạt động tư vấn khoa học, kỹ thuật”, Tổng hội đã đồng hành cùng Trung tâm với vai trò chuyên gia tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong các chương trình hội thảo và diễn đàn về phát triển nông nghiệp an toàn, các hội thảo chuyên ngành về chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt, lâm nghiệp… do Trung tâm tổ chức. Trong các Chương trình hỗ trợ Xây dựng và phát triển thương hiệu nông - lâm - thủy sản đáp ứng yêu cầu phát triển ngành nông nghiệp sản xuất hàng hóa, Tổng hội cũng đã hỗ trợ rất tốt.

Với những tiền đề tốt đẹp đó, sắp tới hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản thông qua các hoạt động cụ thể như: tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp tổ chức hoạt động tư vấn khoa học, kỹ thuật, kỹ năng xúc tiến thương mại thông qua chương trình Nhịp cầu nhà nông, chương trình tư vấn khoa học ở các địa phương trong cả nước; cùng tham gia các cuộc Hội chợ triển lãm chuyên ngành nông nghiệp trong nước và quốc tế để tăng cường kết nối, giúp tăng giá trị liên kết chuỗi sản xuất nông sản, tìm đầu ra cho nông sản Việt; đồng thời, thông qua các hội chợ, hai bên sẽ phối hợp trong việc đưa doanh nghiệp trở lại các thị trường truyền thống như Nga và các nước Đông Âu.

Hai bên cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất nông nghiệp nhận thức rõ vai trò của hoạt động xúc tiến thương mại là tham gia vào tất cả các khâu trong quá trình sản xuất, chứ không phải chỉ ở khâu cuối cùng là tìm đầu ra cho nông sản, đồng thời nghiên cứu đề xuất các giải pháp xúc tiến thương mại cho nông sản Việt.

 

Ông Đồng Văn Ngọc
Ông Đồng Văn Ngọc

ÔNG ĐỒNG VĂN NGỌC – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN HÀ NỘI

Nền nông nghiệp hiện nay đang phát triển theo hướng tự động hóa, cơ giới hóa và hội nhập nền nông nghiệp thông minh của thế giới. Trong bối cảnh này, cơ khí đóng vai trò rất quan trọng là đáp ứng yêu cầu công nghệ đặc thù của các hệ thống nông nghiệp như lĩnh vực trang trại nông nghiệp, trang trại vật nuôi, trang trại thuỷ sản, hải sản...

Thêm vào đó, những năm gần đây, Đảng và Chính Phủ đang rất quan tâm đến thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao thông minh, ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp để phát triển các khâu sau thu hoạch. Trong đó, công nghệ đóng gói rất cần hệ thống cơ khí trong máy móc dây chuyền sản xuất, đóng gói... Vì thế, trong thời gian tới lĩnh vực cơ khí trong nông nghiệp cần phải được quan tâm và phát triển mạnh mẽ theo hướng hiện đại, hội nhập để đáp ứng được sự đồng bộ phát triển nông nghiệp xanh, công nghệ cao thông minh; góp phần sản xuất ra sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, giá cả, mẫu mã cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu trong nước và thúc đẩy xuất khẩu.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đào tạo các lĩnh vực Cơ khí, Điện tự động hoá, Công nghệ cao, việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo với cơ sở nghiên cứu, cơ sở sản xuất là rất quan trọng. Trở thành thành viên của Tổng hội, tôi sẽ phấn đấu góp phần thúc đẩy sự kết nối các hoạt động của nhà trường với các cơ sở thành viên của Tổng hội trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, đưa công nghệ thông minh, công nghệ 4.0 vào phát triển hệ thống nông nghiệp.

Về phần Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, tôi rất mong Tổng hội có thể giúp cho trường trong hoạt động kết nối nhà trường với doanh nghiệp, để doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình đào tạo của trường (như cùng xây dựng chương trình đào tạo, cùng đào tạo, tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp). Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu và sinh viên có thể làm việc được ngay khi còn đang học tại trường.

NTV thực hiện 

;
.
.
.
.