Tổng hội NN&PTNT VN là cánh quân mạnh trong ngành nông nghiệp - Nông Thôn Việt

Tổng hội NN&PTNT VN là cánh quân mạnh trong ngành nông nghiệp

Thứ Bảy, 07/09/2019, 12:59 [GMT+7]

Đó là nhận định của ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT VN tại Đại hội nhiệm kỳ II của Tổng hội NN&PTNT VN vừa diễn ra sáng ngày 07/09/2019 tại Hà Nội.

 

 

 

Đại hội đã diễn ra với sự hiện diện của ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân VN; ông Lê Huy Ngọ -  nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT VN; ông Nguyễn Sĩ Tiến - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Khoa – nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT VN; ông Đỗ Văn Lương - nguyên Phó Văn phòng Chính phủ; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – đại diện Vụ tổ chức phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) cùng 185 đại biểu là thành viên Tổng hội NN&PTNT Việt Nam trên cả nước.

Chúc mừng Tổng hội hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ I với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao vai trò của Tổng hội trong công tác tư vấn chính sách đối với các tổ chức nhà nước, các cơ quan chức năng cũng như phản ánh tâm tư nguyện vọng và giúp tháo gỡ vướng mắc cho các hội viên, đặc biệt là hội viên doanh nghiệp. Ông cũng ghi nhận những nỗ lực của Tổng hội trong hoạt động xúc tiến thương mại và các chương trình vì cộng đồng như chương trình Cầu Nông thôn…

Ông cho rằng trong nhiệm kỳ tiếp theo, Tổng hội cần xác định rõ hơn và làm nổi bật bản sắc của mình: “Tôi hy vọng Tổng hội sẽ phát huy hơn nữa vai trò là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp để tư vấn cụ thể hơn những việc Chính phủ cần làm để giúp đỡ doanh nghiệp nông nghiệp phát triển mạnh hơn". 

 

ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao vai trò của Tổng hội trong công tác tư vấn chính sách đối với các tổ chức nhà nước, các cơ quan chức năng cũng như phản ánh tâm tư nguyện vọng và giúp tháo gỡ vướng mắc cho các hội viên, đặc biệt là hội viên doanh nghiệp.
Ông Cao Đức Phát đánh giá cao các hoạt động của Tổng hội.


Phát biểu tại đại hội, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT VN nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích nổi bật của Tổng hội NN&PTNT VN nhiệm kỳ qua. Ông khẳng định: “Qua quá trình 5 năm hoạt động tích cực và sôi nổi, vị thế của Tổng hội đã được Chính phủ, Bộ NN&PTNT VN cũng như các tổ chức liên quan đến ngành nông nghiệp công nhận và ngày càng được đề cao. Bước vào nhiệm kỳ mới, tôi đề nghị Tổng hội cần tập trung vào những nhiệm vụ chính. Cụ thể là tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng hội trên phạm vi toàn quốc, quan tâm bảo vệ quyền lợi của hội viên; phát huy vai trò làm cầu nối giữa các hội viên với các bộ, ngành địa phương; chủ động tham gia nhằm góp sức thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế”.

 

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT VN phát biểu tại Đại hội.
Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT VN phát biểu tại Đại hội.


Đánh giá về hoạt động nhiệm kỳ qua của Tổng hội, ông Lê Huy Ngọ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT VN cho rằng Tổng hội là tổ chức năng động, đã có những tác động thiết thực đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

Theo ông, sắp tới Tổng hội cần xác định đề xuất chính sách, phản biện chính sách là mũi nhọn trong hoạt động của Tổng hội. Theo đó, cần chú trọng hơn nữa đến những vấn đề về chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân, như chính sách đất đai, vốn, đầu tư khoa học công nghệ…

 

Ông Lê Huy Ngọ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT VN phát biểu tại Đại hội.
Ông Lê Huy Ngọ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT VN phát biểu tại Đại hội.

 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Thường trực Tổng hội cho nhiệm kì mới. Theo đó, ông Hồ Xuân Hùng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN.

 

Ban Chấp hành Tổng hội NN&PTNT VN nhiệm kỳ mới ra mắt Tổng hội.
Ban Chấp hành Tổng hội NN&PTNT VN nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

 

Bộ NN&PTNT tặng Tổng hội bức trướng ghi nhận những đóng góp của Tổng hội trong xây dựng Nông thôn mới.
Bộ NN&PTNT tặng Tổng hội bức trướng ghi nhận những đóng góp của Tổng hội trong xây dựng Nông thôn mới.

 

Danh sách Uỷ viên

Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT VN nhiệm kỳ 2019 – 2024

 

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch

Ông Vũ Trọng Hà – Phó Chủ tịch

Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Chủ tịch

Ông Nguyễn Trí Ngọc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký

Ông Đào Văn Hồ - Uỷ viên

Ông Nguyễn Minh Tiến - Uỷ viên

Ông Nguyễn Hồ Nam - Uỷ viên

Ông Lâm Đạo Hưng - Uỷ viên

Ông Nguyễn Xuân Vững - Uỷ viên

Bà Trần Kim Liên - Uỷ viên

Ông Đồng Văn Ngọc - Uỷ viên

Bà Hoàng Thị Dung - Uỷ viên

Ông Phạm Anh Tuấn - Uỷ viên

Ông Lương Văn Anh - Uỷ viên

 

Danh sách Uỷ viên

Ban Kiểm tra Tổng hội NN&PTNT VN nhiệm kỳ 2019 – 2024  

 

Ông Đồng Văn Ngọc – Uỷ viên Ban Thường vụ

Ông Nguyễn Xuân Dương – Uỷ viên Ban Chấp hành

Ông Lại Quốc Khánh – Uỷ viên Ban Chấp hành

Bà Hồ Thị Tú Anh – Uỷ viên Ban Chấp hành

Ông Đinh Vũ Thanh – Uỷ viên Ban Chấp hành

 

NTV

;
.
.
.
.