Hơn 200 hộ nghèo ở Long An được trao tặng bò giống - Nông Thôn Việt

Hơn 200 hộ nghèo ở Long An được trao tặng bò giống

Thứ Ba, 10/12/2019, 11:20 [GMT+7]

Sáng nay (10/12/2019), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp với UBND huyện Tân Hưng (Long An) tổ chức lễ trao tặng bò đến hộ nghèo trên địa bàn huyện.

 

Tham dự lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt - đơn vị tổ chức chương trình Cầu nông thôn - và đại diện đơn vị tài trợ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò tận tay bà con nông dân.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện nhà tài trợ LienVietPostBank trao tặng bò tận tay bà con nông dân.


Thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hưởng ứng Chương trình Tặng bò giống giúp người nghèo, biên giới cùng với chủ trương "Chung sức cùng đồng bào các huyện khó khăn, vùng biên giới xây dựng Nông thôn mới", đợt này, LienVietPostBank đã hỗ trợ hơn 100 con bò giống cho các hộ nghèo của huyện Tân Hưng với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng. Đối tượng được cấp bò đợt này là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ chính sách khó khăn.

Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng của LienVietPostBank, một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia vào chương trình hỗ trợ người nghèo tại các địa phương. Nguyên Chủ tịch nước cũng chỉ đạo chính quyền địa phương cùng bà con quản lý đàn bò thật tốt, có hiệu quả.

Ông Nguyễn Thành Tư - một hộ nghèo được trao tặng bò lần này bày tỏ niềm vui: “Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng đàn bò phát triển khỏe mạnh để chúng đẻ ra nhiều khối tài sản khác, tạo thêm thu nhập cho gia đình”.

Đại diện LienVietPostBank cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cũng địa phương xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân.
Đại diện LienVietPostBank cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân.

Đây là chương trình do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm cầu nối để các mạnh thường quân cùng hỗ trợ tặng bò cho người dân nghèo vùng biên, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống. Tính đến nay, đã có 454 con bò giống được trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Hưng với tổng giá trị 6,128 tỷ đồng.

Đối với Chương trình Cầu nông thôn, đến nay các nhà tài trợ đã đầu tư xây dựng 10 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Tân Hưng với tổng giá trị 7,2 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, LienVietPostBank cũng đã trao tặng thêm 116 con bò giống, trị giá 1,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Đức Huệ (Long An).

Đại diện LienVietPostBank trao tặng bò giống cho các hộ nghèo tại huyện Đức Huệ (Long An).
Đại diện LienVietPostBank trao tặng bò giống cho các hộ nghèo tại huyện Đức Huệ (Long An).
THÙY DUNG

 

;
.
.
.
.