Cận Tết, nhiều loại trái cây ở Tiền Giang hút hàng, sốt giá - Nông Thôn Việt

Cận Tết, nhiều loại trái cây ở Tiền Giang hút hàng, sốt giá

Thứ Năm, 16/01/2020, 15:58 [GMT+7]

Vào thời điểm cận Tết, nhiều loại trái cây ở tỉnh Tiền Giang sốt giá. Doanh nghiệp và nhà vườn rất phấn khởi vì trái cây rất hút khách, lãi cao.

 

Xoài cát Hòa Lộc tại huyện Cái Bè, Tiền Giang có giá trị cao phục vụ xuất khẩu.
Xoài cát Hòa Lộc tại huyện Cái Bè, Tiền Giang có giá trị cao phục vụ xuất khẩu.

Giá tăng cao nhất là các loại trái cây dùng để chưng mâm ngũ quả và các loại thiết yếu mà người dân hay dùng trong những ngày Tết.

Cụ thể, tuần trước, trái dưa hấu giá từ 6.000 - 7.000 đồng/kg, nay tăng lên 14.000 đồng/kg; trái mãng cầu Xiêm giá từ 15.000 đồng/kg, nay tăng lên 24.000 đồng/kg,  đu đủ  giá 15.000 đồng/ kg, tăng 2 lần so với tuần trước.

Đặc biệt, trái thanh long ruột trắng, ruột đỏ tăng  2,5 lần so với tháng trước; xoài cát Hòa Lộc ở mức trên 80.000 đồng/kg, vú sữa Lò rèn giá trên 30.000 đồng/kg, tăng 2 lần so với tuần trước…

Giá trái cây tại Tiền Giang ở mức cao là do nhu cầu thị trường gần Tết cổ truyền rất hút hàng. Nhiều doanh nghiệp đã đến đặt hợp đồng với nhà vườn để thu mua từ nay đến Tết.

Tỉnh Tiền Giang hiện có  khoảng 80.000 ha vườn cây ăn trái với 11 loại trái cây chủ lực, cho sản lượng hơn 1,5 triệu tấn trái/năm.

Nhà vườn huyện Châu Thành, Tiền Giang thu hoạch trái vú sữa dịp Tết.
Nhà vườn huyện Châu Thành, Tiền Giang thu hoạch trái vú sữa dịp Tết.

Ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Tổng Giám đốc Liên Hiệp hội các Hợp tác xã Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, Tết này nhà vườn rất phấn khởi vì đầu ra nhiều loại trái cây rất thuận lợi, thu lãi cao.

“Trái cây Tết năm nay có nhiều mặt hàng lên giá rất cao. Ví dụ như thanh long ruột trắng, bình thường là 17.000 đồng/kg nhưng hiện nay hàng loại 1 thương lái đem về bán cho các vựa giá 32.000 đồng/kg, riêng thanh long ruột đỏ là 45.000 đồng/kg. Còn các loại trái cây khác như: Dưa hấu, đu đủ, các mặt hàng mâm ngũ quả đều tăng cao. Với mức giá này người dân rất phấn khởi vì lãi cao”, ông Vinh nói.

Theo NHẬT TRƯỜNG (vov.vn)

 

;
.
.
.
.