Tỉnh Long An tri ân mạnh thường quân trong các hoạt động công tác xã hội - Nông Thôn Việt

Tỉnh Long An tri ân mạnh thường quân trong các hoạt động công tác xã hội

Chủ Nhật, 12/01/2020, 12:41 [GMT+7]

Chiều 11/01, tỉnh Long An đã tổ chức buổi Họp mặt các mạnh thường quân có những đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp mặt.
Quang cảnh buổi họp mặt.

Tham dự buổi họp mặt có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành tỉnh, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt – đơn vị tổ chức Chương trình Cầu nông thôn cùng đại diện của các doanh nghiệp, tổ chức có đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Long An.

Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: “Được sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và một số cán bộ quê Long An đang công tác và sinh sống ở TP.HCM, tỉnh Long An đã phát động các chương trình vận động từ thiện trên địa bàn tỉnh. Đến nay, tỉnh đã vận động được gần 500 tỷ đồng để xây dựng các công trình cầu giao thông nông thôn, trường học, bệnh viện, các công trình văn hoá, khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, khu di tích lịch sử; chương trình hỗ trợ bò giống; xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ chính sách, quỹ học bổng và chương trình cung cấp nước sạch học đường”.

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà và hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà và hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Cụ thể, tỉnh đã và đang xây dựng gần 200 công trình cầu, cống và một số tuyến đường với tổng số tiền trên 146 tỷ đồng, phân bổ trên địa bàn 9 huyện, trong đó có 6 huyện, thị xã khu vực biên giới của tỉnh. Đây là những cây cầu bê tông phần lớn có trọng tải 5 tấn, mặt cầu rộng 4 mét, thay thế cho các loại cầu khỉ, cầu gỗ… thô sơ, cải thiện điều kiện sinh hoạt, đi lại, vận chuyển nông sản… của bà con nông dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đáp ứng tiêu chí giao thông trong xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là ở những xã vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện biên giới.

Đồng thời, toàn tỉnh đã vận động được hơn 60 tỷ đồng xây nhà tình nghĩa, trao tặng gần 1.000 căn nhà và đang tiếp tục tiếp nhận nguồn tài trợ để triển khai xây dựng tiếp 500 căn trong những tháng đầu năm 2020. Về chương trình trao tặng bò giống, đến nay, đã vận động được hơn 54 tỷ đồng, tổ chức mua và trao tặng tận tay bà con nông dân nghèo hơn 4.000 con bò giống.

Trong lĩnh vực giáo dục - văn hoá – xã hội, trên 200 tỷ đồng đã được vận động cho công trình xây dựng trường học; 20 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Võ Văn Tần và các quỹ học bổng của Hội khuyến học; gần 5 tỷ đồng cho chương trình Nước sạch học đường và hàng chục tỷ đồng cho các công trình văn hoá – di tích lịch sử.

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà và hoa tri ân các mạnh thường quân.
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà và hoa tri ân các mạnh thường quân.

“Có được kết quả trên là nhờ tấm lòng thiện nguyện của các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong cả nước. Tính đến nay, đã có gần 100 doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tài trợ cho các chương trình vận động từ thiện trên địa bàn tỉnh Long An” – ông Trần Văn Cần phát biểu.

Cũng theo ông Trần Văn Cần, những thành công này còn có sự góp sức rất lớn của Tạp chí Nông thôn Việt - cơ quan ngôn luận của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam. Ông Cần chia sẻ: "Mặc dù là một Tạp chí vừa mới ra đời, bạn đọc và sức ảnh hưởng truyền thông còn hạn chế, nguồn kinh phí còn khó khăn nhưng Ban Biên tập và các anh chị em phóng viên, công nhân viên đã rất nỗ lực tham gia vận động cho chương trình Cầu nông thôn cũng như các chương trình từ thiện trên địa bàn tỉnh Long An".

Tại buổi họp mặt, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần sẻ chia của của các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong các chương trình thiện nguyện của tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không đầu tư, không thụ hưởng lợi ích từ tỉnh Long An. Theo nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là một trong những nguồn lực có tính quyết định, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi họp mặt.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi họp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh uỷ Long An bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp sức của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các mạnh thường quân. Ông cho biết, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, cấp uỷ, chính quyền các địa phương khai thác sử dụng có hiệu quả, tổ chức bảo trì, bảo dưỡng các công trình cầu, cống giao thông nông thôn, trường học, các công trình văn hoá, di tích lịch sử…

Đồng thời, quan tâm bố trí ngân sách và huy động nguồn lực từ nhân dân đầu tư, nâng cấp các công trình hạ tầng giao thông nông thôn trong vùng để từng bước đồng bộ, kết nối với các công trình mà các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đầu tư nhằm phát huy tối đa hiệu quả cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

 

 

 


THÙY DUNG

;
.
.
.
.