ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 02/2020! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 02/2020!

Thứ Sáu, 07/02/2020, 11:02 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Trong ấn phẩm đầu năm 2020 này, Tạp chí Nông thôn Việt hân hạnh được “trình làng” với bạn đọc trên cả nước ấn phẩm Tạp chí cải tiến. Tạp chí tăng thêm 8 trang (giá không đổi) với nhiều chuyên trang, chuyên mục mới nhằm cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin thú vị và chuyên sâu hơn nữa trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Bạn đọc mến,

Bước vào năm 2020, chúng ta đã phải đối mặt với diễn biến phức tạp của thiên tai do biến đổi khí hậu. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ Vũ Hán (Trung Quốc) chỉ mới mấy ngày trước Tết Nguyên đán đến nay đã khiến cả thế giới lo ngại và ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Điều đó cho thấy, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và bức tranh kinh tế xã hội năm 2020 không phải chỉ có màu hồng.

Trong những đối tượng chịu ảnh hưởng của thiên tai địch họa thì nông dân, nông nghiệp và nông thôn là đối tượng nhạy cảm nhất. Mặc dù khó khăn ở phía trước nhưng trong hành trình phát triển kinh tế nông nghiệp và đời sống - xã hội nông thôn theo hướng bền vững, người nông dân chắc chắn không đơn độc. Tạp chí Nông thôn Việt số này xin gửi đến bạn đọc loạt bài viết về kinh tế Việt Nam nói chung và nông nghiệp Việt Nam nói riêng trên đường phát triển: Vượt qua khó khăn, tự tin phát triển; Xác định hệ chuẩn để cải cách; 9 điểm hạn chế của kinh tế Việt Nam; Nông nghiệp Việt Nam và những trăn trở…

Việt Nam hiện xếp thứ 6 trong 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Thực tế, những tháng cuối năm 2019 đầu 2020, xâm nhập mặn đã xuất hiện ở mức cao đột biến, nhất là ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Để có cái nhìn toàn cảnh và sâu hơn về thực trạng trên, mời bạn đọc tìm hiểu qua chuyên đề “Biến đổi khí hậu”.

Tùy theo vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên, mỗi làng quê có riêng một hoặc nhiều nghề. Trong đó có những nghề truyền thống phát triển mạnh mẽ, hình thành nên những làng nghề tồn tại hàng trăm năm, đủ sức làm vang danh cả một vùng đất. Tạp chí Nông thôn Việt trong năm 2020 xin giới thiệu đến bạn đọc loạt chuyên đề về các làng nghề Việt trải dài khắp đất nước, với hy vọng có thể góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa Việt và sinh kế cho người dân ở vùng nông thôn. Mở đầu cho loạt chuyên đề này, mời bạn đọc cùng đến với Gốm Bình Dương, một trong những ngành nghề danh tiếng của mảnh đất Bình Dương xưa và nay.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc vườn, Du lịch sinh thái, Nhìn ra thế giới…

 

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 02/2020!

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

;
.
.
.
.