Cập nhật dịch Covid-19: Doanh nhân và nghệ sĩ Việt chung tay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - Nông Thôn Việt

Cập nhật dịch Covid-19: Doanh nhân và nghệ sĩ Việt chung tay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 15/03/2020, 20:31 [GMT+7]

Trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam, các doanh nhân và nghệ sĩ Việt đã có những hành động thiết thực như quyên góp tiền, tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm, trang phục bảo hộ phòng dịch, khẩu trang y tế…


Thời gian qua, dịch Covid-19 ở Việt Nam đã có những diễn biến hết sức phức tạp khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng. Trước tình hình đó, nhiều doanh nhân và sao Việt đã có những động thái ý nghĩa nhằm ủng hộ Chính phủ và người dân để cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn và quyết định này.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ, đại diện cho Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam - ông Đặng Hồng Anh đã chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10,000 bộ kit phát hiện virus Covid 19 trị giá khoảng 5 tỷ VNĐ.

Một trong những doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi này là Công ty bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã ủng hộ 500 triệu đồng. Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, cũng là nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 500 triệu đồng để chung tay cùng Chính phủ, hỗ trợ cộng đồng, đưa đất nước vượt qua giai đoạn dịch bệnh ngặt nghèo.

Shark Đỗ Liên là một trong những doanh nhân hưởng ứng mạnh mẽ  lời kêu gọi quyên góp chống dịch Covid-19
Shark Đỗ Liên là một trong những doanh nhân hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi quyên góp chống dịch Covid-19.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Đại dịch đã lây nhiễm tại hơn 100 quốc gia, hàng chục ngàn người dân Việt Nam trở về từ khắp các quốc gia trên thế giới để chờ đợi được xét nghiệm, được chữa bệnh. Họ đã được hỗ trợ rất tốt bởi y tế, quân đội và nhiều lực lượng khác… Những hành động hy sinh cao cả và đầy trách nhiệm đó lay động chúng tôi. Đó chính là lý do để tôi không ngần ngại quyết định góp một phần tài chính của riêng mình và của doanh nghiệp vào việc ủng hộ cho Chương trình 10,000 bộ xét nghiệm nhanh Covid 19 thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Đây là mong ước được làm một điều có ích trong khả năng của doanh nghiệp để góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Tôi cho rằng, đất nước đang đứng trước những thách thức không hề nhỏ, mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp phải xác định trách nhiệm xã hội của mình. Tôi biết, cuộc chiến gian khổ chống dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn rất gay go, nhưng tôi tin tưởng rằng không có người dân Việt Nam nào bị bỏ lại trong cuộc chiến này cả."

Theo Shark Đặng Hồng Anh, rất nhiều doanh nghiệp như TTC Group, Novaland Group, Hưng Thinh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow... đã tham gia ngay khi biết về lời kêu gọi của Phó Thủ tướng.

Không chỉ giới doanh nhân mà ngay cả các sao Việt cũng bắt đầu có các động thái đáng khen ngợi để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Là người luôn năng nổ với các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã trở thành người đầu tiên trong giới showbiz quyên góp chống dịch Covid-19. Anh và 2 người bạn của mình - đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng - đã tặng 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm được nhập khẩu trọn gói từ Đức về Việt Nam dành cho những người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19. Được biết, mỗi phòng cách ly nói trên trị giá 650 triệu VNĐ và tổng 3 phòng trị giá 1,95 tỉ VNĐ.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn là người đầu tiên trong giới nghệ sĩ đóng góp chống dịch Covid-19.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn là người đầu tiên trong giới nghệ sĩ đóng góp chống dịch Covid-19.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự".

Ngay sau đó, nữ ca sĩ Chi Pu cũng tuyên bố ủng hộ 1 tỷ VNĐ để mua lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc. Thậm chí, cô còn dự định sẽ trực tiếp đi quyên tặng và bàn giao cho người đại diện ở nhiều bệnh viện trên cả nước.

Ca sĩ Min - người góp mặt trong bài hát "Ghen Cô Vy" tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 nổi đình đám trên thế giới suốt nhiều ngày qua - là nghệ sĩ Việt tiếp theo tham gia đóng góp. Cụ thể, cô đã dành tặng 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, với mong muốn các nhân viên y tế và bệnh nhân được bảo vệ một cách tốt nhất trong mùa dịch này.

Hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cùng nhau đóng góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế Hà Nội. Tùng Dương còn kêu gọi bạn bè đóng góp thêm để tăng số lượng vật phẩm, bao gồm nước khử trùng, đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay, vitamin C... Hưởng ứng lời kêu gọi của Tùng Dương, ca sĩ Tóc Tiên đã ủng hộ 100 triệu đồng, ca sĩ Hoàng Thùy Linh và Linh Nga mỗi người ủng hộ 500 bộ quần áo bảo hộ. Họa sĩ Tào Linh cũng quyên góp 3 tác phẩm giấy dó để đấu giá lấy tiền quyên góp chống dịch. Từ đầu tháng 3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quý Khánh và bạn bè cũng đã quyên góp được 1 tỷ VNĐ.

Khi đóng góp và lên tiếng vận động phòng chống dịch, các nghệ sĩ đều khẳng định họ "không đứng ngoài cuộc", tất cả mọi người đều là một phần trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Phản hồi về việc chung tay kể trên, nhiều khán giả trẻ cho biết họ càng thêm thiện cảm với các nghệ sĩ và sẽ ủng hộ những hoạt động tương lai của các nghệ sĩ.

KIM NHÃ tổng hợp

;
.
.
.
.