Cập nhật dịch Covid-19: Lịch trình sơ bộ của bệnh nhân số 57 - Nông Thôn Việt

Cập nhật dịch Covid-19: Lịch trình sơ bộ của bệnh nhân số 57

Thứ Hai, 16/03/2020, 13:06 [GMT+7]

Tối 15/3, Bộ Y tế nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về mẫu xét nghiệm của người này và xác định đây là ca mắc COVID-19 thứ 57 của Việt Nam. Nam bệnh nhân tên C.P.S, 66 tuổi này có quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

Sáng 16/3, TP Hội An đã thông tin lịch trình sơ bộ về bệnh nhân số 57 như sau:

Lúc 5h20 phút ngày 9/3, khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN54, sau đó về Khách sạn Anise - 22 Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội).

Lúc 8h15: Ăn sáng tại khách sạn và đi dạo Hồ Gươm. Sau đó mua tự mua tour đi Hạ Long tới ngày 11/3. Lúc 12h ngày 11/3 ông S. check in lên tàu Paradise. Sau đó lên chuyến bay VN183 về Đà Nẵng lúc 17h. Từ sân bay Đà Nẵng, ông S. tự book xe về Hội An. Hiện danh tính tài xế chở ông S. vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực truy tìm.

Ngày 12/3: khách đến khách sạn Ven sông số 175 Cửa Đại (Cẩm Châu, Hội An). Lúc 19h30, sau khi làm thủ tục với Lễ tân, khách được bảo vệ đưa về phòng 2105. Lúc 19h45, lễ tân đặt xe điện cho khách lên phố cổ Hội An để tham quan.

Ngày 13/3: Lúc 8h30 ông S. ăn sáng tại khách sạn rồi xuống hồ bơi để tắm. Lúc 11h ông S. đi xe của khách sạn xuống biển Tân Thành (Cẩm An, Hội An).

Sau khi có thông tin về trường hợp ca 46 là tiếp viên trên chuyên bay dương tính với COVIP-19, đối chiếu và sàng lọc danh sách chuyến bay, các ngành chức năng và doanh nghiệp khẩn trương tìm và khoanh vùng.

Lúc 15h10 ngày 13/3 ông S. về lại khách sạn và được thông báo về việc có ca bệnh COVID-19 trên chuyến bay mà ông đi. Ngay lập tức ông S. được cho cách ly tại phòng. Lúc 19h15 ông S. được đưa về cách ly tại Nhà khách Hội nông dân (phường Cửa Đại, TP Hội An).

Tới ngày 15/3, khi có kết quả dương tính thì ông S. được đưa đi điều trị tại bệnh viện ở Quảng Nam.

THẢO VI

;
.
.
.
.