Công khai xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng - Nông Thôn Việt

Công khai xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng

Thứ Năm, 05/03/2020, 10:58 [GMT+7]

Sáng nay, (05/03), tại Bình Dương, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đã tổ chức công khai xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng theo Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước.

 

Ông Đặng Trọng Cường tặng hoa xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng.
Thượng tá Đặng Trọng Cường tặng hoa xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng.

Ông Bùi Mạnh Lân hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Hưng Thịnh, chủ đầu tư các khu công nghiệp Đồng An 1, 2, Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, Bình Dương. Còn ông Phạm Văn Hướng là Phó Tổng Giám đốc Công ty Hưng Thịnh.

Thượng tá Đặng Trọng Cường - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đọc bản xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng.
Thượng tá Đặng Trọng Cường - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An đọc bản xin lỗi ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng.

Theo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công An, trong vụ án “Gây rối trật tự nơi công cộng” xảy ra ngày 18/09/2000 tại công ty gas Bình Dương, ông Bùi Mạnh Lân đã bị tạm giam không có lệnh hợp pháp từ ngày 07/05/2003 đến ngày 11/06/2003 và từ ngày 27/08/2003 đến ngày 01/09/2003, tổng cộng 41 ngày; ông Phạm Văn Hướng bị tạm giam không có lệnh hợp pháp từ ngày 07/5/2003 đến ngày 07/07/2003, tổng cộng là 63 ngày.

Tới nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an xác định ông Bùi Mạnh Lân và ông Phạm Văn Hướng thuộc trường hợp được xem xét giải quyết theo Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước năm 2017.

Tại buổi lễ, ông Bùi Mạnh Lân xúc động gửi lời cảm ơn đến tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp vì đã tin tưởng, luôn đồng hành trong hành trình giải oan của mình cũng như cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan chức năng đã xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ông Bùi Mạnh Lân phát biểu tại buổi công khai xin lỗi.
Ông Bùi Mạnh Lân phát biểu tại buổi công khai xin lỗi.

“Tuy nhiên, để những sai lầm tương tự không có điều kiện tiếp tục xảy ra, để cơ quan cảnh sát điều tra cẩn trọng hơn nữa trước sinh mệnh chính trị của công dân, tôi kính đề nghị Bộ Công an giải quyết rốt ráo sai phạm của những người có liên quan”. - ông Bùi Mạnh Lân nêu ý kiến.

Ông Bùi Mạnh Lân cũng từ chối nhận các khoản bồi thường của Nhà nước.

Bạn bè, người thân gửi hoa chúc mừng ông Bùi Mạnh Lân.
Bạn bè, người thân gửi hoa chúc mừng ông Bùi Mạnh Lân.

 

THÙY DUNG

;
.
.
.
.