ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 03/2020! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 03/2020!

Thứ Hai, 09/03/2020, 09:10 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và mọi người dân đất Việt. Tuy nhiên, có vẻ như nông nghiệp và nông dân đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn do ách tắc hàng hóa nông sản, suy giảm xuất khẩu tại chỗ do lượng du khách giảm, chi phí logistics gia tăng… khiến tình trạng giải cứu nông sản diễn ra rầm rộ. Bối cảnh này đặt ra yêu cầu quản trị rủi ro trong sản xuất nông nghiệp, và vai trò của truyền thông trước những biến động mang tính bất ngờ như Covid-19. Bàn về chủ đề này, mời bạn đọc theo dõi các bài viết: Nhà nông đối mặt với Covid-19, Sức mạnh của truyền thông, Cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Tại TP.HCM cuối tháng 02.2020 vừa qua, Tạp chí Nông thôn Việt và Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (Vietnam Climate Innovation Center - VCIC) đã phối hợp tổ chức Chương trình Kết nối đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ xanh. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Giám đốc VCIC xung quanh hoạt động của Trung tâm này và một số mô hình khởi nghiệp được trung tâm hỗ trợ. Mời bạn đọc theo dõi các nội dung trên qua chuyên đề “Khởi nghiệp xanh”.

Sau chưa đầy hai năm triển khai, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã nhanh chóng bắt nhịp và đạt được những kết quả tích cực, trở thành động lực để phát triển kinh tế vùng nông thôn. Đặc biệt, thông qua Chương trình OCOP, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã được thúc đẩy một cách mạnh mẽ. Những mô hình khởi nghiệp này được chuyển tải qua loạt bài viết: Tạo đà cho phong trào khởi nghiệp từ sản vật quê hương, Bài học từ những giọt nồng của biển, Đổi đời cho rau má…

Bạn đọc mến!

Thêu có thể coi là một nghệ thuật vẽ tranh hết sức đặc biệt. Nếu họa sĩ vẽ tranh bằng cọ thì nghệ nhân thêu vẽ tranh bằng kim chỉ. Thêu đòi hỏi nhiều thời gian cùng sự kiên nhẫn - những điều khá xa xỉ trong thời hiện đại. Thế nên, khung cảnh các mẹ, các chị cặm cụi dưới hiên nhà thêu từng chiếc khăn tay, áo váy… xem chừng ngày nay khó có thể bắt gặp nữa. Vậy mà, ở một huyện phía nam thành phố Hà Nội - huyện Thường Tín vẫn tồn tại những làng nghề thêu tay truyền thống với nhiều nghệ nhân cùng những xưởng thêu đêm ngày bền bỉ giữ lửa cho nghề. Mời bạn đọc tìm hiểu về nghề thêu Thường Tín qua chuyên đề Làng nghề Việt số tháng 3.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc vườn, Du lịch sinh thái, Nhìn ra thế giới…

 

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 03/2020!

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

;
.
.
.
.