Hội An tạm dừng đón khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu - Nông Thôn Việt

Hội An tạm dừng đón khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

Thứ Tư, 11/03/2020, 16:47 [GMT+7]

Ngày 11/03, ông Nguyễn Hùng Linh – Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh đã ký ban hành văn bản về việc tạm dừng đón khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu và các điểm tham quan khác trên địa bàn xã Cẩm Thanh.

 

Xã Cẩm Thanh tạm dừng đón khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu.
Xã Cẩm Thanh tạm dừng đón khách tham quan rừng dừa Bảy Mẫu.

Theo đó, kể từ ngày 12/03/2020, tạm ngừng các hoạt động tham quan du lịch bằng thuyền, thúng trên các tuyến sông tại xã Cẩm Thanh như: Khu di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu (thôn Vạn Lăng, Thanh Tam), khu vực sông Thuận Tình, sông Đò, sông Đình cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Ban quản lý du lịch và Ban công an xã Cẩm Thanh được giao trách nhiệm tổ chức thực hiện, hướng dẫn chủ trương trên.

Ngoài ra, UBND xã Cẩm Thanh giao cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thông báo cho các đơn vị vận chuyển lữ hành, các tổ chức tour du lịch được biết thông tin trên và không đón khách, vận chuyển khách du lịch.

Được biết, trước đó 1 ngày, UBND xã Tân Hiệp cũng có văn bản về việc dừng đón khách tham quan ra đảo Cù Lao Chàm và khuyến cáo người dân không hoang mang, lan tin những thông tin chưa được kiểm chứng, không ào ạt di chuyển khỏi nơi cư trú…

Như vậy, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa điểm tham quan du lịch ở Hội An đã có những động thái và phương án dừng đón khách tham quan du lịch một cách kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người dân và du khách.

NHƯ QUỲNH

;
.
.
.
.