Sở Y tế TP.HCM đề xuất dừng chạy xe buýt trong 2 tuần - Nông Thôn Việt

Sở Y tế TP.HCM đề xuất dừng chạy xe buýt trong 2 tuần

Thứ Tư, 25/03/2020, 13:20 [GMT+7]

Lo ngại dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất dừng tất cả phương tiện công cộng xe buýt trong nội thành.

 

Năm 2019, hệ thống xe buýt TP.HCM vận chuyển trên 300 lượt khách
Năm 2019, hệ thống xe buýt TP.HCM vận chuyển trên 300 triệu lượt khách

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP đã đề xuất hàng loạt giải pháp trong hai tuần tới để chống dịch.

Một trong những giải pháp mà ông Bỉnh đề xuất là dừng tất cả phương tiện công cộng xe buýt trong nội thành bởi dịch Covid-19 có xu hướng lây lan mạnh trong cộng đồng. Việc không sử dụng xe buýt sẽ giúp người dân tránh tiếp xúc đông người và lây lan mầm bệnh. 

TP.HCM hiện có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến. Dù số lượng hành khách đi xe buýt tại TP ngày càng giảm nhưng đây vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi... Năm ngoái, khối lượng vận tải buýt tại TP đạt hơn 300 triệu lượt hành khách. 

Đối với xe taxi, ông Bỉnh đề nghị không sử dụng máy lạnh, phải mở cửa kính để thông thoáng. Tài xế xe taxi phải mang khẩu trang và thường xuyên vệ sinh xe taxi sau mỗi lần chở khách.

Ông cũng khuyến cáo tất cả các cửa hàng, nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực thực phẩm. Các quán ăn, quán nước không được mở máy lạnh, phải mở cửa sổ và sử dụng quạt để thông thoáng, không tập trung quá 10 người.

Theo TÁ LÂM - HOÀNG LAN (plo.vn)

;
.
.
.
.