Thanh Hoá dừng đón khách tham quan du lịch - Nông Thôn Việt

Thanh Hoá dừng đón khách tham quan du lịch

Chủ Nhật, 15/03/2020, 08:47 [GMT+7]

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản yêu cầu dừng đón khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh từ 17 giờ ngày 13/3/2020.

 

Điểm du lịch Thành nhà Hồ - Thanh Hóa.
Điểm du lịch Thành nhà Hồ - Thanh Hóa.

Các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng) dừng đón khách lưu trú người nước ngoài và khách đến từ vùng có dịch. Yêu cầu chủ cơ sở lưu trú nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách nghỉ (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khoẻ hiện tại, nơi đi, dự kiến nơi đến tiếp theo) và yêu cầu khách lưu trú khai báo đầy đủ các nội dung của Tờ khai y tế theo mẫu quy định.

Đồng thời, có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và đo thân nhiệt của khách nghỉ trước khi cho vào lưu trú; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ cần phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất. Hàng ngày, báo cáo thônng tin về khách nghỉ (số lượng, thông tin cá nhân và tình trạng sức khoẻ) của khách hiện đang lưu trú tại cơ sở với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã, phường.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá cũng đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ hết ngày 29/3/2020.

TAM DIỆP

;
.
.
.
.