Hàng trăm người cứu tàu cá mắc cạn ở Nghệ An - Nông Thôn Việt

Hàng trăm người cứu tàu cá mắc cạn ở Nghệ An

Chủ Nhật, 17/05/2020, 11:39 [GMT+7]

Một tàu cá của ngư dân ở xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An) bị mắc cạn tại cửa biển Diễn Thành (Diễn Châu), đến trưa 16/5 vẫn chưa thể "giải cứu" được.

 

Tàu cá bị mắc cạn tại bãi biển Diễn Thành trong sáng 16/5. Ảnh: Q.A
Tàu cá bị mắc cạn tại bãi biển Diễn Thành trong sáng 16/5. Ảnh: Q.A

Vào lúc 18 giờ chiều 15/5, tàu cá mang biển kiểm soát NA 0277 TS của ngư dân Trần Văn Hùng (1979) trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích, Diễn Châu trên đường về thì bị mắc cạn tại bãi biển Diễn Thành.

Theo ngư dân cho biết, vào thời điểm trên, thuyền đi nhầm luồng lạch, cộng với việc bị sóng lớn đánh vào nên thân tàu bị thủng, nước và cát tràn vào tàu, không thể di chuyển được. Rất may 4 thuyền viên trên tàu đều an toàn, tuy vậy, toàn bộ hải sản đánh bắt được đã bị nước biển cuốn trôi.

Ngư dân đã báo cáo với cơ quan chức năng và nhờ Đồn Biên phòng Diễn Thành ra ứng cứu. Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Diễn Thành đã cắt cử lực lượng kịp thời cùng bà con ngư dân căng mình giữa nắng nóng để giải cứu con tàu. Nhưng đến trưa nay (16/5), con tàu vẫn chưa thể giải cứu thành công. 

Lực lượng của Đồn Biên phòng Diễn Thành cùng ngư dân tập trung kéo tàu lên trong sáng 16/5. Ảnh: Q.A
Lực lượng của Đồn Biên phòng Diễn Thành cùng ngư dân tập trung kéo tàu lên trong sáng 16/5. Ảnh: Q.A

Dự kiến hôm nay, khi nước triều rút, các lực lượng sẽ tập trung hút nước và cát trong khoang tàu, vá lại vết thủng trên thân tàu, đồng thời chờ nước triều lên sẽ điều động tàu lớn ra kéo về.

Được biết, lạch vào cảng Lạch Vạn cho các tàu cá hiện bị bồi lắng nghiêm trọng, tàu thuyền của ngư dân liên tục gặp nạn tại cửa biển trong thời gian qua. Ngư dân mong muốn cửa lạch sớm được nạo vét để yên tâm vươn khơi bám biển.

Theo QUANG AN (baonghean.vn)

 

 

;
.
.
.
.