Phi công người Anh đã liên tiếp 10 lần âm tính với SARS-CoV-2 - Nông Thôn Việt

Phi công người Anh đã liên tiếp 10 lần âm tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 17/05/2020, 23:03 [GMT+7]

Tiểu Ban Điều trị vừa thông tin về sức khỏe của phi công người Anh (bệnh nhân COVID-19 thứ 91).

Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Lê Hảo)
Nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. (Ảnh: Lê Hảo)

Tối 17/5, thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, tình hình sức khoẻ của nam bệnh nhân phi công người Anh (BN91) mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh diễn biến lâm sàng cải thiện tốt hơn.

Bệnh nhân hiện không sốt, có đáp ứng khi kích thích, không chảy máu, tiểu tốt, EF bình thường, không tràn khí màng phổi (bệnh nhân đã ngừng dẫn lưu màng phổi từ ngày 16/5), diện đông đặc phổi không tăng lên (hiện diện đông đặc 2 phổi của bệnh nhân khoảng 90%), men gan bình thường.

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 của BN91 đã âm tính 10 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, bệnh nhân còn phải dùng noradrenalin, giãn thất phải, phổi còn đông đặc, bạch cầu máu còn tăng, còn phải dùng kháng sinh, kháng nấm, tăng GGT (tổn thương gan do thuốc), còn phải lọc máu ECMO.

Phi công người Anh đã được cấy máu để phân lập virus. Nếu kết quả âm tính đề xuất chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị giai đoạn chuẩn bị và chờ ghép phổi theo kết luận của Hội chẩn liên viện ngày 12/5.

Trước đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh nghiên cứu xem xét các văn bản quy định pháp lý, xác định chi phí điều trị, chi phí ghép để tìm kiếm nguồn tài trợ. Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị tiếp nhận điều trị, hồi sức cho người bệnh; chuẩn bị ghép khi đủ điều kiện.

Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tìm kiếm nguồn cho tạng và chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị phục vụ ghép.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân người Anh có yếu tố béo phì với chiều cao 1,83m, nặng 100kg. Cơ thể người bệnh cũng phản ứng quá mức với virus SARS-CoV-2.

Theo DIỆU THU (Dân Việt)

 

;
.
.
.
.