ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 06/2020! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 06/2020!

Thứ Tư, 10/06/2020, 17:56 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế thành công ở nhiều nước trên thế giới, nhưng nhiều người đã bắt đầu nói đến thế giới hậu Covid-19 với rất nhiều đổi khác. Cuộc “khủng hoảng dịch bệnh” này đã làm thay đổi nhu cầu, hành vi tiêu dùng và phương thức kinh doanh trên toàn thế giới. Con người hướng đến tiêu thụ sản phẩm sạch, tốt cho sức khỏe hơn. Đây là một cú hích mạnh mẽ thúc đẩy cơ hội nâng tầm giá trị nông sản Việt một cách nhanh chóng, cấp thiết hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của các chuyên gia tên tuổi như TS. Nguyễn Sĩ Dũng, ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, GS.TS Bùi Chí Bửu – Nguyên Viên trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật miền Nam… về hướng đi, giải pháp đem lại hiệu quả thực tiễn cho nông sản Việt qua loạt bài trong chuyên đề “Nông nghiệp Việt Nam hậu Covid-19”.

Đối với chương trình từ thiện vận động xây cầu cho vùng biên giới mang tên Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức, trong tháng vừa qua, khi tình hình dịch Covid-19 tạm lắng xuống và việc đi lại trở nên thuận tiện hơn, BTC chương trình đã đánh dấu một tháng hoạt động tích cực với lễ khánh thành 8 cầu 13 cống trên toàn bộ tuyến đường cặp kênh Trà Cú Thượng huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cùng các buổi lễ khởi công, khảo sát công trình tại tỉnh An Giang, Đăk Nông và Bình Định. Với những bài viết phản ánh về loạt sự kiện này, Tạp chí hi vọng sẽ lan tỏa đến bạn đọc tấm lòng hảo tâm và việc làm hết sức ý nghĩa của các doanh nghiệp, mạnh thường quân… đã giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của bà con vùng khó khăn.

Bạn đọc mến!

Nhắc đến nón lá người ta sẽ nghĩ ngay đến Huế - mảnh đất cố đô với chiếc nón bài thơ đã đi vào thơ ca nhạc họa. Mặc dù cũng ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đời sống hiện đại, đến nay nghề làm nón lá Huế vẫn được duy trì, bảo tồn và cải tiến để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sử dụng đa dạng. Những làng nghề làm nón lá nổi tiếng như Đốc Sơ, Mỹ Lam, Đồng Di,  La Ỷ, Nam Phổ, Phủ Cam, Tây Hồ, Dạ Lê… là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm Huế. Mời bạn đọc tìm hiểu về những làng nón lá Huế qua chuyên đề “Làng nghề Việt” số tháng 6.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc vườn, Du lịch sinh thái, Nhìn ra thế giới…

 

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 06/2020!

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

 

;
.
.
.
.