ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 07/2020! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 07/2020!

Thứ Ba, 07/07/2020, 11:25 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Nông sản, đặc sản địa phương là nguồn hàng hóa có nhu cầu tiêu thụ rất cao nhưng hiện vẫn chủ yếu phân phối theo phương thức truyền thống, không có nhiều doanh nghiệp địa phương quan tâm đúng mức và tận dụng được thế mạnh của kênh phân phối online. Vậy làm thế nào để thương mại nông sản điện tử thực sự là cầu nối giữa nông dân và người tiêu dùng? Cần làm những gì để ngày càng có nhiều sản phẩm nông sản được bày bán trên các kênh thương mại điện tử? Tạp chí Nông thôn Việt đã tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên bằng những cuộc trò chuyện với các chuyên gia, chủ doanh nghiệp, những người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực tương đối mới mẻ này qua chuyên đề Thương mại nông sản điện tử.

Đầu tháng 6 vừa qua, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Tạp chí Nông thôn Việt đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường để tìm hiểu những tác động của hiệp định đối với nông nghiệp Việt Nam và các giải pháp nhằm tận dụng tốt cơ hội từ hiệp định này. Nội dung đăng trong bài: “Thời cơ vàng cho nông sản Việt Nam”.

Chuyên đề làng nghề số này đề cập đến nghề muối, một nghề nổi tiếng nhọc nhằn, đôi lúc mặn đắng như chính hương vị của biển cả. Nông thôn Việt sẽ đưa bạn đến các làng nghề muối hàng trăm năm tuổi, nghe tâm sự của những diêm dân chung thủy với nghề qua nhiều thế hệ, bất chấp những khó khăn càn qua quét lại các làng nghề; những làng muối trở mình để tồn tại và phát triển..

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc vườn, Du lịch sinh thái, Nhìn ra thế giới…

 

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

 

;
.
.
.
.