Hà Nội tạm thời dừng hoạt động quán bar, lễ hội - Nông Thôn Việt

Hà Nội tạm thời dừng hoạt động quán bar, lễ hội

Thứ Năm, 30/07/2020, 07:08 [GMT+7]

Chiều 29/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Công điện 5 của Thành phố về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Thành phố đã rà soát, sơ bộ phát hiện 21.063 người đi về từ Đà Nẵng. Với ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn Thành phố, các trường hợp F1, F2 đã khẩn trương được xác định, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp chiều 29/7.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp chiều 29/7.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo, các quận huyện có sự hướng dẫn của CDC, Sở Y tế và các bệnh viện huy động lực lượng tổ chức test nhanh theo đúng quy trình. Với 21 nghìn trường hợp này test đến thứ 7 này là xong. Test nhanh ở trung tâm nào đó. Đề nghị CDC test nhanh, nếu trường hợp nào dương tính thì làm PCR lại. Nếu không thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Tất cả các trường hợp F1 phải lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức. F2 cách ly tại nhà có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc có nhu cầu xét nghiệm thì đề nghị các trung tâm y tế, quận huyện lấy mẫu xét nghiệm cho họ.

Sở Y tế phải thông báo đến các nhà thuốc trên địa bàn, các trường hợp đến mua thuốc ho, sốt phải thống kê, thông báo. Các trường hợp tham gia giao thông phải đeo khẩu trang. Các quận, huyện phải kiểm tra lại vật tư tiêu hao, nguồn nhân lực phòng dịch, các trường hợp tham gia vận chuyện bệnh nhân phải trang bị đủ đồ bảo hộ, chống giọt bắn.

CDC phải chuẩn bị đủ điều kiện chuẩn bị test nhanh trong ngày mai, ngày kia, đảm bảo sẵn sàng khi cần thiết; CDC kiểm tra lại tất cả các cơ sở xét nghiệm và cơ sở y tế trên địa bàn; các bệnh viện trên địa bàn tổ chức tiếp nhận khám chữa bệnh nhân theo đúng quy trình phòng dịch không để bài học như ở Đà Nẵng khi cả 3 bệnh viện trên thành phố đều có ca nhiễm.

Căn cứ vào Chỉ thị 19, Hà Nội ở mức nguy cơ thấp nhưng Chủ tịch UBND Thành phố đặc biệt lưu ý, nguy cơ lẫy nhiễm hiện nay rất cao ở diện rộng bởi chủng virus nguy hiểm hơn, lây nhiễm cao hơn, không phụ thuộc vào thời tiết…

Đề cập đến việc tổ chức các Hội chợ, Hội nghị xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán Bar, nhà hàng… trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tạm thời dừng hoạt động từ tối 29/7 theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 tại thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020.

THANH NGỌC

;
.
.
.
.