1 người Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon - Nông Thôn Việt

1 người Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon

Thứ Năm, 06/08/2020, 08:36 [GMT+7]

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon Trần Thành Công hôm 5/8 xác nhận có 1 công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut.

 

Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường vụ nổ khiến thủ đô Beirut - Lebanon rung chuyển hôm 4-8 Ảnh: REUTERS
Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường vụ nổ khiến thủ đô Beirut - Lebanon rung chuyển hôm 4-8 Ảnh: REUTERS

Theo TTXVN, công dân Việt Nam nói trên là Đặng Huyền Nga, sinh năm 1971, đang giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut. Người này bị gãy tay do đồ đạc trong nhà đổ và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Clemenceau Beirut.

Theo Đại sứ Trần Thành Công, số người Việt Nam tại Lebanon hiện vào khoảng 50 người, chủ yếu làm giúp việc và nhân viên nhà hàng. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Lebanon và Cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại Beirut để rà soát công dân Việt Nam tại đây, có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Cùng ngày, theo đài CNN, đại sứ quán Philippines tại Lebanon cho biết ít nhất 2 công dân nước này đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong thảm kịch trên. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết 1 công dân nước này bị thương trong vụ nổ. Nhật Bản cũng có 1 công dân bị thương nhẹ, theo Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga.

Còn tại Úc, Thủ tướng Scott Morrison cho truyền thông địa phương biết trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 công dân nước này nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Theo H.PHƯƠNG (nld.com.vn)

;
.
.
.
.