Hà Giang tiếp tục quy tập hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Vị Xuyên - Nông Thôn Việt

Hà Giang tiếp tục quy tập hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Vị Xuyên

Thứ Năm, 17/09/2020, 10:45 [GMT+7]

Hôm nay, ngày 17/09, Tỉnh uỷ tỉnh Hà Giang, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng toàn thể các cán bộ, thân nhân liệt sĩ và người dân địa phương. 

 

Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên, Hà Giang
Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Hơn 40 năm về trước, mảnh đất Hà Giang địa đầu Tổ quốc là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Tại đây, hơn 4000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh và hơn 9000 người bị thương, hiện vẫn còn trên 1.000 hài cốt liệt sĩ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa được tìm thấy và quy tập, hàng nghìn héc ta đồi núi còn sót lại bom mìn. Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, quy tập, tỉnh Hà Giang đã đưa thêm được 04 liệt sĩ về với đồng đội, những người cùng chiến đấu và hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Bên tượng đài Tổ quốc uy nghiêm và linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu: “Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, bằng sự thành kính và tri ân sâu sắc, chúng tôi xin hứa sẽ chung sức đồng lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh; đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”.

NGỌC PHƯƠNG

 
 
;
.
.
.
.