Khai giảng lớp học tình thương tại ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở Sài Gòn - Nông Thôn Việt

Khai giảng lớp học tình thương tại ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở Sài Gòn

Thứ Bảy, 05/09/2020, 21:32 [GMT+7]

Sáng nay (5/9/2020), tại chùa Sùng Đức (50D, khu phố 6, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai giảng cho lớp học tình thương phổ cập cấp 1, 2 của chùa. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình yêu thương của một ngày khai trường trong hoàn cảnh đặc biệt của đất nước.

 

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.
Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thường - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Trường Thọ, ông Nguyễn Cao Thạch - Bí thư Đoàn phường cùng đại diện nhiều cơ quan đoàn thể là những nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp để chăm lo cho nhiều thế hệ học sinh tại các lớp học tình thương của chùa. Về dự buổi lễ có đầy đủ các thầy cô giáo và hơn 200 các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ni sư Thích Nữ Mỹ Thuận - Chủ trì chùa Sùng Đức, giáo viên chủ nhiệm lớp học tình thương của chùa đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để các em học sinh có được một ngày khai giảng đúng ý nghĩa mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp.

Ni sư Thích Nữ Mỹ Thuận cũng căn dặn các em học sinh phải luôn hiếu thảo với cha mẹ và gia đình, phấn đấu trau dồi trí tuệ, rèn luyện thể chất và tinh thần, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Ni sư chủ trì tặng hoa các thầy cô giáo.
Đại diện nhà chùa tặng hoa các thầy cô giáo.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Thường đã đọc thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường năm học 2020 - 2021. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn nhà chùa, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống tốt đời, đẹp đạo để đóng góp chung vào sự nghiệp giáo dục của đất nước.

 

Chùa Sùng Đức là một ngôi chùa cổ kính có bề dày lịch sử hơn 200 năm. Nơi đây đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Thành phố.

 

ĐỨC HẠNH

;
.
.
.
.