ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 10/2020 - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 10/2020

Thứ Sáu, 09/10/2020, 14:57 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Cuối tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị đối thoại với hơn 350 nông dân đại diện cho 14 triệu hộ nông dân cả nước. Chủ đề của cuộc đối thoại là nỗ lực vượt thách thức để giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt. Tại buổi đối thoại, bà con đã đặt ra rất nhiều vấn đề hiện đang là nút thắt của ngành nông nghiệp. Mời bạn đọc theo dõi thêm thông tin qua bài viết “Đối thoại với nông dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều gì giúp ích cho người nông dân thì chúng ta tiếp tục làm”.

Số tháng 10 này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã dành cho Tạp chí Nông thôn Việt buổi trao đổi cởi mở về việc phát huy thế mạnh và phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời đại mới. Theo Bộ trưởng, để làm được điều này chúng ta cần có cách tiếp cận khác, trong đó phải coi nông nghiệp, nông dân, nông thôn là đặc thù của Việt Nam, thế mạnh của Việt Nam, lợi thế Việt Nam.

Dù mới đầu mùa lũ, các địa phương ở ĐBSCL đã lên nhiều phương án để chủ động ứng phó với hạn mặn mùa khô 2020 – 2021 nhằm đảm bảo sản xuất và sinh hoạt cho người dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chủ trì buổi làm việc với các địa phương ĐBSCL về vấn đề hạn mặn và đưa ra nhiều chỉ đạo sát sao. Bài viết: “Chủ động ứng phó hạn mặn” sẽ cung cấp cho độc giả nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tiêu chí giao thông nông thôn là tiêu chí khó trong bộ 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Mặc dù nhà nước đã đầu tư để phát triển tiêu chí này nhưng ở một số nơi, cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được với tốc độ phát triển của dân cư. Chung tay cùng nhà nước giúp đỡ bà con nhân dân các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, đặc biệt là những vùng chưa có cầu để có điều kiện đi lại thuận tiện hơn, Tạp chí Nông thôn Việt đã phát động chương trình Cầu Nông thôn vận động các doanh nghiệp đóng góp xây dựng được 211 cầu, 23 cống với tổng vốn đầu tư 208 tỷ đồng. Các công trình này đã góp phần thay đổi bộ mặt đường sá, cầu cống của những vùng quê nghèo và góp phần làm đòn bẩy giúp các địa phương, trong đó có huyện Đức Huệ tỉnh Long An hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Các nội dung trên được truyền tải đến độc giả qua loạt bài “Chương trình Cầu Nông thôn – Sức bật mới cho một huyện vùng biên”.

Bạn đọc mến,

Tết Trung thu là lễ hội cổ truyền ý nghĩa của Việt Nam. Mỗi độ Trung thu về thì trẻ em lại náo nức xách những chiếc lồng đèn lung linh đủ sắc màu tung tăng theo tiếng trống dồn, còn người lớn thì ngồi bên tách trà nhâm nhi miếng bánh Trung thu và bồi hồi nhớ về tuổi thơ… Trung thu cũng là mùa của các làng nghề làm lồng đèn, đầu lân, mặt nạ, làm bánh… Nói đến Trung thu, không thể không nói đến không khí tấp nập rộn ràng của các làng nghề khi chuẩn bị đón hội trăng rằm. Mời bạn đọc cùng Tạp chí Nông thôn Việt đến với một số làng nghề tiêu biểu trong mùa trăng và cùng lớp nghệ nhân bền bỉ giữ lửa nghề tìm lại một Trung thu đúng nghĩa.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc trong vườn, Du lịch, Nhìn ra thế giới…

 

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

 

;
.
.
.
.