Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam tổ chức chương trình Danh hiệu Sao VIDA 2020 - Nông Thôn Việt

Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam tổ chức chương trình Danh hiệu Sao VIDA 2020

Thứ Năm, 15/10/2020, 13:02 [GMT+7]

Sáng nay, ngày 15/10, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) đã tổ chức buổi họp trực tuyến công bố Chương trình bình chọn và công nhận Danh hiệu Sao VIDA 2020. Đây là năm đầu tiên chương trình được triển khai.

 

Buổi họp công bố Chương trình được tổ chức trực tuyến.Buổi họp công bố Chương trình Danh hiệu Sao VIDA 2020 được tổ chức trực tuyến.

Chương trình được tổ chức bởi VIDA nhằm tìm kiếm, chọn lựa và tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thành tựu lớn trong việc tối ưu hóa công nghệ trong các quy trình sản xuất để tạo ra được những thương hiệu nông sản chinh phục thành công thị trường quốc tế. Đồng thời, chương trình cũng khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ công nghệ trong nông nghiệp phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và trong ngành nông nghiệp nói riêng.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VIDA kỳ vọng danh hiệu Sao VIDA sẽ là công cụ để kết nối giữa nhà khoa học, nhà nước, nhà kinh doanh… nhằm giúp nền nông nghiệp số ngày càng phát triển.

Đồng thời, ông Trương Gia Bình cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với nền nông nghiệp số. “Tôi tin rằng, vai trò trung tâm trong ngành nông nghiệp sẽ chuyển sang doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp là lực lượng có thể huy động vốn, áp dụng công nghệ cao, tổ chức sản xuất cho nông dân, đem sản phẩm của Việt Nam ra thế giới. Cho nên, doanh nghiệp sẽ là lực lượng trung tâm thúc đẩy sự thay đổi của nông nghiệp”, ông Bình nói.

Năm nay Chương trình Danh hiệu Sao VIDA 2020 có 4 hạng mục giải thưởng cho các giải pháp phần mềm, dịch vụ và cá nhân xuất sắc trong ngành nông nghiệp Việt Nam, cụ thể như sau:

Hạng mục 1: Doanh nghiệp nông nghiệp số tiêu biểu của năm: dành cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công với mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh ứng dụng công nghệ số hóa.

Hạng mục 2: Danh hiệu cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp Việt Nam hoặc/và có cống hiến cho mục tiêu số hóa nền nông nghiệp.

Hạng mục 3: Sản phẩm nông nghiệp số tiêu biểu của năm: dành cho các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản và chăn nuôi chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và có sử dụng công nghệ số hóa trong quá trình sản xuất.

Hạng mục 4: Giải pháp, dịch vụ nông nghiệp số tiêu biểu của năm: dành cho giải pháp, dịch vụ,có ứng dụng công nghệ mới (blockchain, AI…) của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chương trình sẽ lựa chọn và mời các chuyên gia có uy tín cao trong các lĩnh vực công nghệ mới như chuyên gia về chuyển đổi số trong nông nghiệp, doanh nghiệp chuyển đổi số trong nông nghiệp thành công trong việc số hóa dữ liệu, áp dụng công nghệ tự động hóa trong thực hành và sản xuất… tham gia vào hội đồng giám khảo.

Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 11/2020. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao VIDA lần thứ 1 dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2020.

TUỆ NHƯ

 

;
.
.
.
.