Hội An bị ngập nước, tiểu thương tại chợ gặp khó trong buôn bán - Nông Thôn Việt

Hội An bị ngập nước, tiểu thương tại chợ gặp khó trong buôn bán

Thứ Sáu, 09/10/2020, 14:37 [GMT+7]

Mưa lớn kéo dài làm cho chợ Hội An ngập trong biển nước. Nhiều tiểu thương ở chợ phải lội bì bõm dưới nước để bán hàng cho khách.

 

Ngập nước tại chợ Hội An.
Ngập nước tại chợ Hội An.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại chợ Hội An nước đã ngập trên mắt cá chân khoảng 10cm. Trong khi đó, mưa to tiếp tục đổ xuống, làm lượng nước sông Thu Bồn ngày càng dâng cao. Để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng và trôi ra sông, nhiều tiểu thương đã kê bàn, ghế hoặc giàn giáo chất hàng hóa lên trên cao nhằm tránh ẩm ướt.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, một tiểu thương bán cá tại chợ Hội An chia sẻ: "Bình thường tôi bán cá trong chợ, nhưng nay nước ngập trên mắt cá rồi nên phải di chuyển lên trên đường Trần Phú để bán. Trong những ngày tới, mưa cứ kéo dài thế này chắc tôi phải tạm nghỉ một thời gian cho đến khi khô ráo lại mới tiếp tục bán”.

Cách đó không xa, chị Thương bán rau củ cũng ngao ngán, cho biết: "Kinh tế của gia đình phụ thuộc vào quầy rau, củ quả của tôi. Mưa gió thế này rau để lâu sẽ bị úng. Bán tại chợ mà bị nước “dí” ngồi chỗ nào cũng không yên".

Trời mưa ngày càng lớn và kéo dài.
Mưa ngày càng lớn và kéo dài.

Thời điểm này, lượng người đi chợ cũng thưa thớt. Để đề phòng tình huống xấu do mưa gió, nhiều tiểu thương đã đóng cửa hàng, ngừng bán và thu xếp đồ đạc lên cao để an toàn hơn.

Trời mưa ngày càng lớn và kéo dài, các tuyến đường khác như Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Nguyễn Thái Học... nước cũng đang dâng cao. Một số tuyến đường vào phố cổ bị cô lập, nhiều người dân phải di chuyển bằng ghe. Nhiều công trình xây dựng cũng phải tạm ngưng thi công vì mưa lớn. Tại ngã 3 của các tuyến đường có nguy cơ ngập cao, lực lượng dân quân thay nhau túc trực theo dõi tình hình.

Theo dự báo của các cơ quan chức năng, mực nước sông ở Hội An dưới mức báo động 2. Để thông tin kịp thời cho người dân phòng ngừa tình huống xấu do nước mưa kết hợp với nước sông dâng cao, những ngày qua chính quyền TP đã phát thông báo rộng rãi trên hệ thống đài truyền thanh – truyền hình TP và các loa đài cơ sở để người dân nắm bắt thông tin về tình hình mưa lũ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phố cổ Hội An:

 

 

 

 

NHƯ QUỲNH

 

;
.
.
.
.