Tạp chí Nông thôn Việt hỗ trợ bà con xã biên giới Trường Sơn bị thiệt hại do lũ - Nông Thôn Việt

Tạp chí Nông thôn Việt hỗ trợ bà con xã biên giới Trường Sơn bị thiệt hại do lũ

Thứ Ba, 27/10/2020, 07:01 [GMT+7]

Chiều 26/10, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức trao tặng 250 phần quà cho bà con tại các bản thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

 

Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt trao quà cho bà con.
Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt trao quà cho bà con.

Từ thành phố Đồng Hới, đi theo ĐT563, đến ngã ba đường Hồ Chí Minh nhánh Tây rẽ về phía Nam khoảng 60km là đến xã Trường Sơn. Đây là một xã biên giới phía Tây tỉnh Quảng Bình với nhiều bản là địa bàn sinh sống của đồng bào tộc người Bru Vân Kiều.

Đợt lũ lớn vừa qua đã gây ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường đến xã Trường Sơn khiến địa phương này bị cô lập hoàn toàn.

Nhằm giúp giảm bớt phần nào những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, mỗi phần quà trao tặng bà con bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bột giặt... và tiền mặt, tổng trị giá 500.000 đồng/phần.

 

Mỗi phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiển mặt.
Mỗi phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiển mặt.

Trước những thiệt hại về con người, tài sản, nhà cửa do lũ lụt tại miền Trung gây ra, Tạp chí Nông thôn Việt đã kịp thời vận động bạn đọc, đối tác, doanh nghiệp cùng đồng hành, chung tay góp sức nhằm giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tính đến ngày 23/10/2020, Tạp chí đã nhận được sự ủng hộ của gần 100 cá nhân, tổ chức với số tiền lên tới 871.178.780 đồng.

Dự kiến chuỗi hoạt động chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt các tỉnh miền Trung của Tạp chí Nông thôn Việt sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ hôm nay 25/10/2020 đến 28/10/2020.

ĐẶNG DUNG

;
.
.
.
.