Nhóm Chia Sẻ - Sharing tặng ngư dân Quảng Bình 500 bộ áo phao cứu sinh - Nông Thôn Việt

Nhóm Chia Sẻ - Sharing tặng ngư dân Quảng Bình 500 bộ áo phao cứu sinh

Thứ Ba, 24/11/2020, 19:37 [GMT+7]

Tối 24/11, tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch Quảng Bình, nhóm từ thiện “Chia sẻ- Sharing” do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang vận động phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân đánh bắt xa bờ có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Đức Trạch và Hải Phú.

 

Các đơn vị tài trợ gồm: Bamboo Capital Group, Ngân hàng TMCP Á Châu và nhóm Chia Sẻ cùng các gia đình bà Hồ Thị Mỹ Sang và bà Đinh Thị Kim Dung.

Đại diện các đơn vị tài trợ tặng áo phao cho ngư dân Quảng Bình.
Đại diện các đơn vị tài trợ tặng áo phao cho ngư dân Quảng Bình.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ   tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: Huyện  Bố Trạch có hơn 13000 hộ dân bị ngập lụt trong đợt bão lũ lịch sử vừa qua, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện chính quyền cùng người dân nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ của bà con trong và ngoài nước và nỗ lực tự thân đã tạm thời ổn định cuộc sống. Tuy vậy bà con địa phương, nhất là ngư dân, vẫn rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm từ thiện, cho biết mong muốn của nhóm thông qua việc tặng áo phao cứu sinh sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân khi lao động trên biển xa.

việc tặng áo phao cứu sinh sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân khi lao động trên biển xa.
Việc tặng áo phao cứu sinh sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân khi lao động trên biển xa.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng việc sinh kế của người dân là điều quan trọng nhất hiện nay, do đó những chiếc áo phao cứu sinh mà nhóm đã trao cho bà con là hết sức thiết thực.

Đại diện ngư dân, ông Trần Văn Long, đã vô cùng xúc động khi được nhận chiếc áo phao vì đây sẽ là phương tiện giúp ngư dân giảm những nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng khi gặp phải những sự cố trong quá trình bám biển mưu sinh.

Ngư dân vui mừng khi nhận được quà từ các mạnh thường quân.
Ngư dân vui mừng khi nhận được quà từ các mạnh thường quân.

Bộ áo phao bao gồm: bộ áo giữ ấm cơ thể, kính che mắt, khăn che mũi, vớ cao su giữ ấm và tránh cá dữ, giày chuyên dụng, găng tay, áo phao... và lương khô. Đoàn đã hướng dẫn ngư dân cách sử dụng trước khi trao cho bà con ngư dân.

QUỐC HƯƠNG

 

;
.
.
.
.