Tổng hội NN&PTNT tổng kết hoạt động và dự kiến chương trình công tác cuối năm 2020 - Nông Thôn Việt

Tổng hội NN&PTNT tổng kết hoạt động và dự kiến chương trình công tác cuối năm 2020

Thứ Ba, 15/12/2020, 07:39 [GMT+7]

Chiều ngày 12/12/2020, Ban Thường vụ Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã họp mặt tại Thái Nguyên để tổng kết các hoạt động từ Nghị quyết của cuộc họp lần thứ 5 và thông qua chương trình công tác đến cuối năm 2020.

 

Họp BTV Tổng hội ngày 12/12/2020.
Họp BTV Tổng hội ngày 12/12/2020.

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ (BTV) lần thứ 5, Tổng hội đã hoàn chỉnh và ban hành các quy chế nội bộ gồm các quy chế làm việc của Tổng hội và Ban Kiểm tra Tổng hội, quy chế làm việc của Văn phòng Tổng hội. Văn phòng Tổng hội cũng đã trình dự thảo Quy chế thi đua - khen thưởng của Tổng hội trong nhiệm kỳ để BTV xét duyệt.

Cùng với việc tiếp tục tập trung kiện toàn công tác tổ chức và nhân sự một số đơn vị trực thuộc, Tổng hội cũng đã có các quyết định công nhận hội viên mới. Theo đó, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông là hội viên tập thể của Tổng hội, và ông Phạm Văn Dân, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông là hội viên cá nhân. Như vậy tính đến thời điểm này, Tổng hội đã có 116 hội viên tổ chức và 127 hội viên cá nhân. 

Về hoạt động chuyên môn, Tổng hội đã tổ chức thành công lớp “Tập huấn tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi và thị trường nông sản”; phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) thực hiện đề tài “Nguyên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp và giải pháp thúc đẩy cơ sở vật chất văn hóa của các xã Nông thôn mới hoạt động có hiệu quả thiết thực góp phần phát triển xã NTM bền vững trong giai đoạn 2020-2030”. 

Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của BTV lần thứ 5 và thông qua dự kiến chương trình công tác từ nay đến cuối năm 2020.
Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của BTV lần thứ 5 và thông qua dự kiến chương trình công tác từ nay đến cuối năm 2020.

Trong năm qua, được sự tín nhiệm của Thủ tướng Chính Phủ, các Bộ, ngành... Tổng hội đã tham gia xây dựng các đề án chiến lược như Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ; Đề án chiến lược phát triển kỹ năng nghề nông nghiệp Việt Nam... Tổng hội cũng tham gia Hội nghị góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII do Trung ương Hội Nông dân tổ chức.

Về công tác xã hội, Tổng hội đã vận động Ban Thường vụ, hội viên đóng góp cứu trợ, chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung bị bão lũ. Tạp chí Nông thôn Việt, cơ quan ngôn luận của Tổng hội đã vận động bạn đọc, đối tác, khách hàng, cán bộ Tạp chí… hỗ trợ hiện kim, hàng hóa với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị trực tiếp tổ chức chuỗi hoạt động cứu trợ bà con bị ảnh hưởng do bão, lũ. Tổng hội đã công bố quyết định và trao bằng khen cho Tạp chí Nông thôn Việt đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ đồng báo miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, đồng thời trao bằng khen cho cho 3 cá nhân ở tỉnh Bắc Ninh đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng NTM năm 2019 – 2020.

Tổng hội trao bằng khen cho Tạp chí Nông thôn Việt đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ đồng báo miền Trung.
Tổng hội trao bằng khen cho Tạp chí Nông thôn Việt đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu trợ đồng báo miền Trung.

Tại cuộc họp lần này, Tổng hội cũng đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự Phó Trưởng ban Ban Khoa học công nghệ và bổ nhiệm Giám đốc Trung Tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực. Trong thời gian tới, Tổng hội sẽ tiếp tục xét duyệt và ban hành Quy chế hoạt động và Quy chế tài chính của Trung tâm Chuyển giao tiến bộ về Nông nghiệp Nông thôn và Giám định Chất lượng Nông sản, Vật tư Nông nghiệp cũng như Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực. 

Trước mắt, Tổng hội sẽ chuẩn bị các nội dung cho cuộc họp BCH lần thứ II. Đây là hoạt động để tổng kết công tác của Tổng hội trong năm 2020, thông qua chủ đề mục tiêu và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021. Dịp này cũng là cơ hội để một số đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài ngành giao lưu, gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm xung quanh chủ đề Doanh nghiệp chủ động hội nhập các hiệp định thương mại tự do EVFTA, RCCP… và tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số trong nông nghiệp.

NGUYỆT ÁNH 

;
.
.
.
.