Hoa và cây cảnh đón Tết - Nông Thôn Việt

Hoa và cây cảnh đón Tết

Thứ Ba, 09/02/2021, 17:58 [GMT+7]

Người Việt trồng và chăm sóc cây cảnh quanh năm nhưng mùa Tết là mùa được ưu tiên hơn cả với nhiều loại hoa trái độc đáo, đẹp đẽ với ý niệm mang những điều tươi đẹp nhất, tốt nhất cho mọi người trong ngày đầu năm mới.

 

Trâu cõng quất đón Tết Tân Sửu.
Trâu cõng quất đón Tết Tân Sửu.

Bonsai Trâu cõng bưởi

Từ ý tưởng “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, nhiều chủ vườn ở Văn Giang (Hưng Yên) đã tạo nên những bonsai trâu cõng bưởi lạ mắt với mong muốn gửi những lời chúc phát tài, sức khỏe, ấm no cho năm mới.

Cần thăng bonsai - Trâu rước tài lộc

Theo nghĩa chiết tự, cả chữ “cần” và “thăng” đều có nghĩa là tốt lành, phát triển. Đây là một món quà Tết độc đáo dành cho bạn bè, người thân.

Trâu vàng cõng quất bonsai

Vườn quất Tứ Liên đã cho ra mắt dòng “Trâu vàng cõng quất bonsai” để đón Tết Tân Sửu. Những cây non đã được đặt vào chậu để chăm bón và uốn thế kỹ lưỡng trước đó.

Trâu kéo cần thăng bonsai.
Trâu kéo cần thăng bonsai.

Trâu dừa bonsai

Từ trái dừa khô, các chủ vườn ở TP.HCM đã chế tác thành những chậu cây nhỏ hình trâu đa dạng tư thế, đơn giản nhưng tinh tế. Kèm theo là những lời chúc tết trên mỗi chậu trâu dừa bonsai để sản phẩm có thể trở thành những món quà Tết ý nghĩa.

Hoa cúc hỏa châu

Cúc Hỏa Châu có nguồn gốc từ Pháp, xuất hiện lần đầu tiên ở làng hoa Sa Đéc trong mùa hoa Tết năm nay. Cúc Hỏa Châu khi mới ra nụ có màu tím, hoa nở có màu hồng tím rất đẹp. Hoa nở kéo dài đến 2-3 tháng. Là cây thuộc họ thân gỗ, sống nhiều năm nên cây càng to hoa càng nhiều, nếu chăm sóc tốt có thể cho hoa quanh năm.

ANH ANH

;
.
.
.
.