Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nơi biên giới - Nông Thôn Việt

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nơi biên giới

Thứ Sáu, 26/03/2021, 16:00 [GMT+7]

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tuổi trẻ các đơn vị bộ đội biên phòng Quảng Bình đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này.

 

Chi đoàn Đồn biên phòng Làng Ho trao tặng cờ tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân.
Chi đoàn Đồn biên phòng Làng Ho trao tặng cờ tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân.

Hỗ trợ người dân vùng biên

Phát huy truyền thống anh hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lực lượng bộ đội biên phòng, Chi đoàn Đồn biên phòng Làng Ho (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa thiết thực.

Thực hiện phong trào “Bộ đội biên phòng chung sức xây dựng Nông thôn mới”, cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Đồn biên phòng Làng Ho đã cùng bà con tiến hành kiểm tra, chăm sóc vụ Đông Xuân; triển khai mô hình “Trồng măng lấy tre” nhằm cải thiện kinh tế cho người dân vùng biên giới.

Tổ chức thắp hương tại bia tưởng niệm.
Tổ chức thắp hương tại bia tưởng niệm.

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa cũng được thực hiện tốt. Đồng thời, Chi đoàn còn tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Đồn biên phòng Làng Ho đã trao tặng quà cho 8 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn biên phòng”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Triển khai mô hình tay kéo biên phòng, cắt tóc miễn phí cho các em học sinh...

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh
Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Chương trình văn nghệ "Tuổi trẻ trên đường biên giới"

Tối 25/3, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc bộ đội biên phòng Quảng Bình đã diễn ra đêm giao lưu đặc biệt với chủ đề tuổi trẻ trên đường biên giới. Hơn 500 đoàn viên, thanh niên, lính tân binh và sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của các chi đoàn kết nghĩa trên địa bàn huyện Bố Trạch đã xây dựng chương trình nghệ thuật hoành tráng, chất lượng và có ý nghĩ sâu sắc hấp dẫn người xem. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, được sự đón nhận nồng nhiệt từ hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã ven biển.

Các Đoàn viên thanh niên tiểu đoàn huấn luyện – cơ động BĐBP tỉnh phối hợp với địa phương giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp tuyên truyền bầu cử.
Đoàn viên thanh niên Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động BĐBP tỉnh phối hợp với địa phương giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp tuyên truyền bầu cử.

Ngoài những tiết mục của đoàn thanh niên bộ đội biên phòng tỉnh còn có sự tham gia của các chi đoàn đến từ Hải đội 2, cảnh sát cơ động số 3, các xã đoàn và các trường trung học, tiểu học đứng chân trên địa bàn biên giới biển.

Chương trình biểu diễn văn nghệ được kết hợp với việc tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, qua đó để nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân trong bầu cử.

Đêm giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ trẻ, hàng trăm lính tân binh trong những ngày đầu bước vào quân ngũ, từ đó khợi dậy truyền thống quý báu, nối tiếp truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ những người lính quân hàm xanh bộ đội biên phòng Quảng Bình.

ĐẶNG THÙY

 

;
.
.
.
.