Nhiều địa phương mở cửa đón khách trở lại - Nông Thôn Việt

Nhiều địa phương mở cửa đón khách trở lại

Thứ Sáu, 11/06/2021, 17:12 [GMT+7]

Hội An cho hoạt động trở lại một phần tuyến tham quan du lịch Cù Lao Chàm

UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa ban hành văn bản thống nhất cho phép mở cửa hoạt động trở lại một phần tuyến tham quan du lịch Hội An - Cù Lao Chàm bắt đầu từ ngày 8/6/2021.

Tuy nhiên, đối tượng khách ra đảo chỉ những người sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (đối với các trường hợp ngoài tỉnh vẫn thực hiện theo các thông báo của CDC Quảng Nam). Khách ra đảo đi tour lặn biển (không lên bờ), thống nhất bán vé cho những người trong và ngoài tỉnh (trừ những địa phương là vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế).

Bên cạnh đó, UBND thành phố đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan, UBND xã Tân Hiệp phối hợp với Cảng vụ Quảng Nam rà soát tốt các đối tượng ra đảo, chỉ được phép chở không quá 50% ghế trên tàu, thuyền và không quá 20 người/chuyến; triển khai khai báo y tế tại bến Cửa Đại và làm việc với các công ty lữ hành thực hiện tốt 5K trước khi cho khách ra đảo.

Thừa Thiên Huế mở cửa đón khách trở lại tại các điểm di tích

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa có thông báo thời gian mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, kể từ 13 giờ 00, ngày 11/6/2021.

Cố đô Huế.
Cố đô Huế.

Theo đó, tất cả các điểm di tích đều được mở cửa trỏ lại trừ điện Thái Hòa, do đang trong quá trình thực hiện khảo cổ và chuẩn bị trùng tu tổng thể nên Trung tâm không tổ chức đón khách tham quan tại di tích này. Người dân, du khách khi tham quan các điểm di tích Huế phải thực hiện tốt “5K” (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét, không tụ tập, khai báo y tế) và các yêu cầu về phòng chống dịch khác.

Để tiếp tục đảm bảo công tác phòng chống dịch, tạm thời Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chưa tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách cho đến khi có thông báo mới.

NHƯ QUỲNH - TUẤN ANH

;
.
.
.
.