Chính thức phát hành bộ tem đặc biệt "Chào mừng Cộng đồng ASEAN" - Nông Thôn Việt

Chính thức phát hành bộ tem đặc biệt "Chào mừng Cộng đồng ASEAN"

Thứ Sáu, 07/08/2015, 14:05 [GMT+7]

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son ký phát hành bộ tem. (Ảnh: T.H/Vietnam+)


Ngày 7/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đã tổ chức phát hành bộ tem “Chào mừng Cộng đồng ASEAN.” Tại các nước thành viên ASEAN và tại trụ sở ASEAN tại Jarkarta (Indonesia), bộ tem đặc biệt này cũng đã được Bưu chính của các nước phát hành.

Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra đời vào cuối năm nay. Chào mừng sự kiện trọng đại này, Bưu chính các nước ASEAN đã nhất trí phát hành bộ tem chung “Cộng đồng ASEAN” gồm 1 mẫu thể hiện chủ đề “Một Tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng.”

Mẫu tem chung được lựa chọn dựa trên kết quả cuộc thi thiết kế mẫu tem rộng rãi tại mỗi nước, tuyển chọn các tác phẩm tốt nhất tham gia vòng chung kết tại Thái Lan. Vượt qua 9 nước thành viên trong khối ASEAN, ở vòng chung kết, cả mẫu tem và mẫu dấu kỷ niệm của Việt Nam đều giành giải Nhất và được 10 nước ASEAN đưa vào sử dụng chung trong hoạt động bưu chính.
 

Mẫu tem và mấu dấu chung được sử dụng tại tất cả các quốc gia thuộc khối ASEAN. (Ảnh: T.H/Vietnam+)


Bộ tem “Chào mừng Cộng đồng ASEAN” (1 mẫu) thể hiện rõ định hướng “Một Tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng” mà ASEAN đang hướng đến. Mẫu tem là quốc kỳ của 10 nước thành viên ASEAN được kết thành hình bông hoa 5 cánh đặt trên hai bàn tay nắm chặt vào nhau, cùng nền trời xanh, đôi chim bồ câu và những bông lúa trĩu vàng.

Trong khi đó, mẫu dấu có trung tâm chính là logo khối ASEAN. Bao quanh logo là 3 vòng tròn cách điệu tạo thành hình chữ C (viết tắt của Communication, nghĩa là cộng đồng) tượng trưng cho sự liên kết về kinh tế, chính trị và văn hóa. Ba chữ C này được vẽ cách điệu như 3 thân bông lúa nhằm khẳng định đây là thành quả vững mạnh của 48 năm phát triển khối ASEAN và giờ đã trở thành một cộng đồng chung thống nhất, bền vững.

Mẫu tem do họa sỹ Vũ Kim Liên và mẫu dấu do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế, cả hai chuyên gia đều đang công tác tại VietnamPost./.

Vietnam+

;
.
.
.