Chưa có cơ sở kết luận Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nhận hối lộ - Nông Thôn Việt

Chưa có cơ sở kết luận Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nhận hối lộ

Thứ Sáu, 07/08/2015, 13:53 [GMT+7]

Ông Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 7/8 cho biết Tổng cục đã có văn bản xác minh và kết luận khẳng định rằng không có cơ sở để kết luận ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vi phạm pháp luật.

Ông Trần Quốc Tuấn bị cáo buộc nhận 100 triệu đồng tiền mặt và nhũng nhiễu cán bộ, nhân viên dưới quyền. Người tố cáo từ chối cung cấp thông tin, chứng cứ cho Tổng cục Thể dục Thể thao.

Ông Nguyễn Văn Chương, nguyên Quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ đưa ra cáo buộc cho rằng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn đã nhận hối lộ lên tới 100 triệu đồng cùng nhiều quà cáp khác.

Ông Trần Quốc Tuấn là người chịu sự quản lý của Tổng cục Thể dục thể thao. Căn cứ vào đơn kiến nghị và tố cáo khẩn cấp của công dân, Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập tổ xác minh, tiến hành các quy trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo đúng trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo.

Tổ xác minh làm việc với ông Trần Quốc Tuấn, và ông này khẳng định nội dung tố cáo ông nhận hối lộ 100 triệu đồng là không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt. Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương cũng từ chối cung cấp chứng cứ cụ thể cho Tổng cục Thể dục thể thao. Ông Nguyễn Văn Chương cũng cho rằng Tổng cục Thể dục Thể thao không đủ thẩm quyền tiếp nhận chứng cứ và khẳng định chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Do vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã ký văn bản kết luận Tổng cục không có cơ sở để kết luận về 2 nội dung tố cáo nêu trên.

Ngoài ra, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đề nghị người tố cáo căn cứ vào quy định pháp luật về giải quyết tố cáo để cung cấp thông tin cho các cơ quan có thẩm quyền, sớm làm rõ các nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật./.

Vietnam+

;
.
.
.