10 tuyệt tác kiến trúc được yêu thích nhất thế giới - Nông Thôn Việt

10 tuyệt tác kiến trúc được yêu thích nhất thế giới

Thứ Sáu, 20/05/2016, 08:24 [GMT+7]

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 1

1. Machu Picchu, Machu Picchu, Peru: Nổi tiếng trên toàn thế giới với những bức tường đá xây không dùng vữa, những công trình tuyệt vời này hấp dẫn du khách nhờ sự huyền bí và kiến trúc ấn tượng. Nhiều người đồng tình rằng đây là một trong những nơi phải đến một lần trong đời.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 2

2. Đại thánh đường Sheikh Zayed, Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): Là một ví dụ điển hình của kiến trúc Mugal, thánh đường Sheikh Zayed là một trong những điểm linh thiêng nhất Abu Dhabi cũng như toàn UAE. Các công nhân đã phải mất 10 năm để hoàn tất công trình khổng lồ này. Đây cũng đang là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất UAE, khiến du khách choáng ngợp với vẻ lộng lẫy đến khó tin.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 3

3. Angkor Wat, Siem Reap, Campuchia: Công viên khảo cổ Angkor là một trong những khu vực tôn giáo quan trọng nhất không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới. Nơi đây có di tích thủ đô của đế chế Khmer, trong đó có đền Andkor Wat nổi tiếng. Khu đền ấn tượng này trải rộng trên diện tích 400 km2, với nhiều đền đài cổ huyền bí. 

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 4

4. Nhà tờ St. Peter, Vatican: Bất cứ ai đến Rome đều không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm St. Peter - nhà thờ quan trọng nhất của Thiên chúa giáo, nằm tại Vatican. Với nội thất lộng lẫy thời Phục Hưng, chủ yếu do Michelangelo và Donato Bromante thiết kế, nơi đây thu hút hơn 4 triệu du khách mỗi năm. 

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 5

5. Lăng Taj Mahal, Agra, Ấn Độ: Được mô tả “là thành tựu kiến trúc vĩ đại nhất thế gian”, lăng Taj Mahal là một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới. Trở thành Di sản thể giới thế giới từ năm 1983, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu này thu hút hơn 3 triệu lượt khách mỗi năm. Đây là một ví dụ điển hình của kiến trúc Mughal, hoàn thiện năm 1643 với chi phí 32 triệu rupee Ấn Độ.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 6

6. Thánh đường Cordoba, Cordoba, Tây Ban Nha: Thánh đường Cordoba có lịch sử thú vị không kém gì kiến trúc lộng lẫy với mái vòm và cột chống bên ngoài. Ngày nay, du khách tới đây để được lang thang giữa 856 cột trụ tuyệt đẹp làm từ đá thạch anh, mã não, cẩm thạch và granite. Các cổng vòm màu đỏ và trắng được lấy cảm hứng từ mái vòm Rock ở Jerusalem.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 7

7. Nhà thờ Savior on Blood, St. Petersburg, Nga: Nhà thờ ở St. Petersburg này khiến du khách choáng ngợp với màu sắc rực rỡ. Công trình này được xây dựng ở nơi Hoàng đế Alexander II bị ám sát vào tháng 3/1881. Kiến trúc tuyệt đẹp giúp nơi đây trở thành một trong những điểm tham quan đông khách nhất St. Petersburg.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 8

8. Lâu đài Alhambra, Granada, Tây Ban Nha: Alhambra ban đầu được xây dựng với mục đích quân sự, sau đó đóng vai trò như một tòa án Công giáo vào năm 1492. Sau này, vô vàn công trình được xây dựng tại đây, như các đồn trú, nhà thờ và tu viện. Lâu đài xuống cấp vào thế kỷ 18, tuy nhiên đã được tu bổ và phục chế vào thế kỷ 19. 

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 9

9. Hồ tưởng niệm Lincoln, Washington, Mỹ: Được xây dựng năm 1922, hồ tưởng niệm Lincoln đã xuất hiện trong vô số bộ phim của Mỹ, và là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hàng năm, nơi này đón hơn 3,6 triệu lượt khách tham quan.

 

10 tuyet tac kien truc duoc yeu thich nhat the gioi hinh anh 10

10. Thánh đường Milan (Duomo), Milan, Italy: Từ nóc thánh đường, du khách có thể chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt đẹp này. Với phong cách Gothic, thánh đường Milan được hoàn thiện trong 6 thế kỷ. 

 

Hoàng Linh (Daily Mail)

;
.
.
.
.