Messi là Pele của thế hệ hiện tại - Nông Thôn Việt

Messi là Pele của thế hệ hiện tại

Thứ Ba, 21/07/2015, 09:41 [GMT+7]

Cựu hậu vệ của Barca và Chelsea - Juliano Belletti đã hết lời khen ngợi đồng đội cũ Messi.

Messi chính là nguồn cảm hứng giúp Barca giành cú ăn 3 mùa giải vừa qua với hàng tá bàn thắng cũng như ảnh hưởng trong lối chơi chung. Tuy nhiên, sau đó Leo đã bị chỉ trích khá nhiều vì không thể giúp ĐT Argentina vô địch Copa America 2015 (thua Chile trong trận chung kết sau loạt đá luân lưu 11m). Thậm chí, còn có nhiều ý kiến tại quê nhà muốn La Pulga từ giã đội tuyển hoặc trao lại băng đội trưởng.

Nhưng với người đồng đội cũ Juliano Belletti thì Messi luôn là một cầu thủ tuyệt vời và vĩ đại. Cựu hậu vệ của Barca và Chelsea đã hết lời ca ngợi đồng đội cũ bằng những ngôn từ mỹ miều nhất. Belletti, người từng giành 2 Liga và 1 Champions League cùng Messi cho rằng Leo là người xuất sắc nhất ở thế hệ hiện tại và những lời chỉ trích nhằm vào đồng đội cũ là vô lối.

Belletti coi Messi là Pele của thế hệ hiện tại
Belletti coi Messi là Pele của thế hệ hiện tại

“Messi là Pele của thế hệ hiện tại. Tôi không thể hiểu nổi tại sao lại xuất hiện những lời chỉ trích tại Argentina nhằm vào cậu ấy. Bạn không thể chỉ trích một cầu thủ xuất sắc như Messi. Tuy nhiên, tôi cũng biết điều này từng xảy ra với Ronaldinho tại Brazil”.

Tiếp đó, Belletti cũng lên tiếng bênh vực Neymar, người vừa trải qua kì Copa America đáng quên vì chiếc thẻ đỏ ở vòng bảng và sau đó là án treo giò 4 trận.

“Neymar còn trẻ, nhưng mọi người nghĩ cậu ấy đã trưởng thành. Cậu ấy cần thêm thời gian để trở nên chín chắn. Neymar nên nghỉ ngơi và có một kì nghỉ tuyệt vời, bởi cậu ấy xứng đáng với điều đó”, Belletti lên tiếng ủng hộ Neymar sau những rắc rối ở Copa America, cũng như việc đội trưởng của Brazil vẫn đang đi nghỉ dù Barca đã hội quân để chuẩn bị cho chuyến du đấu mùa Hè.

 

Theo Khampha(tổng hợp)

;
.
.
.
.