Khi lòng tốt được nhân đôi - Nông Thôn Việt

Khi lòng tốt được nhân đôi

Thứ Năm, 06/08/2015, 14:29 [GMT+7]

Lòng tốt luôn được lan tỏa và nhân đôi, đó là câu chuyện của một cô gái bồi bàn trả tiền phần ăn cho 2 người lính cứu hỏa đã làm việc vất vả trong đêm. Cô không ngờ rằng lòng tốt của mình đã được đền đáp.

Liz Woodward và 2 người lính cứu hỏa  - Ảnh chụp màn hình The Mirror

 

Liz Woodward, một cô bồi bàn ở Mỹ đã trả tiền cho suất ăn của 2 người lính cứu hỏa tại cửa hàng cô phục vụ, sau khi nhận ra họ đã làm việc cả đêm, theo The Mirror ngày 5.8.
 
Tim Young và Paul Hullings, 2 người lính cứu hỏa đến cửa hàng vào lúc 5 giờ 30 sáng. Họ gọi những cốc cà phê loại lớn và nhắc về việc chữa cháy một kho hàng trong đêm qua.
 
Liz giải thích cô đã theo dõi tin tức về đám cháy nên biết rằng đây có lẽ là bữa ăn đầu tiên sau 24 giờ của 2 người lính cứu hỏa. Việc duy nhất cô có thể làm là mua phần ăn này cho họ, cho những vất vả, hiểm nguy họ đã không ngại ngần làm.
 
Mặt sau của hóa đơn, cô viết: “Bữa sáng của anh đã được tôi trả. Cảm ơn về tất cả những gì các anh đã làm, xông pha vào những nơi mọi người tháo chạy. Bất kể đó là nhiệm vụ, nhưng các anh đã rất dũng cảm và mạnh mẽ…“.
 
Cảm động trước tình cảm của Liz, 2 người lính đã đăng câu chuyện trên Facebook và kêu gọi bạn bè đến ủng hộ cửa hàng Liz làm việc.
 
Nhưng càng bất ngờ hơn khi họ phát hiện Liz có một người cha bị bại liệt 2 tay lẫn 2 chân và đang gây quỹ mua xe lăn cho cha. Hai người lính quyết định giúp đỡ cô vận động và đã nhận được quyên góp từ mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Số tiền lớn hơn gấp 4 lần số mục tiêu mà Liz vận động để chữa bệnh cho cha.
 
Đây chỉ là một trường hợp nhỏ để thấy rằng xung quanh ta còn rất nhiều trái tim nhân hậu. Họ sẵn sàng cho đi và cứ như thế lòng tốt được lan tỏa, tờ The Mirror bình luận.
 
;
.
.
.
.