'Tôi thấy hoa vàng trên có xanh' rời đường đua Oscar 2017 - Nông Thôn Việt

'Tôi thấy hoa vàng trên có xanh' rời đường đua Oscar 2017

Thứ Bảy, 17/12/2016, 11:34 [GMT+7]
Ngày 16.12, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thật Điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 9 tác phẩm lọt vào vòng bán kết hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại giải thưởng Oscar 2017.
 
 
Theo đó, 9 bộ phim lọt vào vòng tiếp theo của năm nay bao gồm Tanna (Úc), It’s Only the End of the World (Canada), Land of Mine (Đan Mạch), Toni Erdmann (Đức), The Salesman (Iran), The King’s Choice (Na Uy), Paradise (Nga), A Man Called Ove (Thụy Điển) và My Life as a Zucchini (Thụy Sĩ).
 
Như vậy, tác phẩm đăng ký dự thi của Việt Nam là Tôi thấy hoa vàng tên cỏ xanh đã chính thức dừng cuộc đua của mình tại đây. Đây là một bộ phim của đạo diễn Việt kiều Victor Vũ, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và cũng là một trong những tác phẩm ăn khách nhất phòng vé Việt khi thu về 80 tỉ đồng.
 
‘Tôi thấy hoa vàng trên có xanh’ rời đường đua Oscar 2017 - ảnh 1

The Saleman là đại diện duy nhất của châu Á tranh tài tại hạng mục này. Ảnh: chụp màn hình

 
 
Trong số, những tác phẩm được xướng tên thì chỉ có một đại diện duy nhất của châu Á là The Salesman. Bộ phim tới từ Iran của đạo diễn Asghar Farhadi trước đó được đánh giá rất cao tại các liên hoan phim và mới đây còn nhận thêm đề cử ở hạng mục tương tự tại giải Quả cầu vàng.
 
Bên cạnh đó, những ứng cử viên được các cây bút bình phim nhận định nổi trội trong năm qua cũng không được trao cơ hội tiến xa như tác phẩm về đề tài cưỡng dâm Elle (Pháp), bộ phim tiểu sử Neruda (Chile), phim tài liệu về người tị nạn Fire at Sea (Ý) từng giành giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin hồi đầu năm.
 
Trước việc rơi rụng những cái tên sáng giá được dự đoán ban đầu thì bộ phim “có cảnh hài hước nhất trong lịch sử” Toni Erdmann đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục này. Mới đây, phim này vừa chiến thắng tại lễ trao giải phim châu Âu European Film Awards hôm 10.12 vừa qua.
 
Danh sách này sẽ được rút gọn còn 5 phim tranh tài trực tiếp khi Viện Hàn lâm công bố toàn bộ danh sách đề cử Oscar lần thứ 89 vào ngày 24.1 năm sau.
 

Thiên Minh (Thanh Niên)

;
.
.
.
.