, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 28/04/2024, 00:52

10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Mùi thơm của đồ nướng là thứ vô cùng hấp dẫn trong những bữa tiệc gia đình hay tụ tập bạn bè dịp nghỉ lễ này.

Cho dù đó là thịt gà, thịt lợn hay thịt bò thì những công thức ướp này sẽ khiến bạn trở thành “ngôi sao” trong mắt gia đình và người thân. Hãy thử ngay những công thức dưới đây nhé: 

1. Thịt cừu ướp thì là 

Nguyên liệu: Hành lá, gừng, hành tây, 2 thìa rượu nấu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu, 2 thìa bột thì là, 1 thìa muối, thêm 1 quả trứng , trộn đều và ướp trong 1 giờ.

2. Bò sốt cay 

Nguyên liệu: nước cốt gà, muối ăn, 4 thìa dầu, 4 thìa mì ớt, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa baking soda, thêm nước gừng, hành tây và lòng trắng trứng, khuấy đều và ướp trong nửa giờ.

3. Thịt ba chỉ mật ong 

Nguyên liệu: tỏi băm, hạt tiêu, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong , trộn đều và ướp trong nửa giờ.

4. Cánh gà mật ong 

Nguyên liệu: Hành và gừng băm nhỏ, lượng muối vừa phải, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

5. Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc 

Nguyên liệu: tỏi băm, mè nấu chín, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè , 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa bột thì là, trộn đều và ướp trong 1 giờ. 

6. Thịt bò tiêu đen 

Nguyên liệu: nửa thìa muối, hành tây, nửa thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa rượu sake, tiêu đen giã nhuyễn, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

7. Sụn gà cay 

Nguyên liệu: mè nấu chín, muối, 3 thìa dầu, 1 thìa bột thì là, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

8. Cá phi lê cay 

Nguyên liệu: nửa thìa ớt, hành tây, gừng thái sợi, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, trộn đều và ướp cho vừa ăn. 

9. Mực nướng

Nguyên liệu: Hành và gừng băm nhỏ, tỏi băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

10. Cật heo nướng

Nguyên liệu: nửa thìa muối, hành và gừng thái sợi, 2 thìa rượu nấu, 1 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong 2 giờ. Với món cật heo ày, ướp càng lâu thì cật sẽ càng ngon, mang đến bữa tiệc hấp dẫn cho gia đình và bạn bè của bạn. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Hiếm có khi nào mà một loại rau quả phổ thông như cà chua lại có giá bán lên đến 50.000 đồng/kg, đắt hơn cả trái cây nhập ngoại.


Xác ve sầu được thu mua khoảng 3 năm qua ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) nhưng năm nay tăng giá bất thường, thời điểm cao nhất lên đến 2 triệu đồng/kg, cao gấp 3 - 4 lần các năm trước khiến người người đổ xô đi nhặt xác ve sầu, đông như hội.

Có một chợ quê đều đặn họp vào thứ 7 hằng tuần, tại cù lao Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Chợ bán các đặc sản của địa phương, các món bánh dân gian, đồ uống, rau quả miệt vườn với mức giá rất “nhà quê”, thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi phiên.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất