, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/01/2024, 18:18

10 địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé tới thành phố từng bị ném bom nguyên tử

NHẬT DƯƠNG
(Tổng hợp)
Hiroshima không phải là cái tên xa lạ khi nhắc tới Nhật Bản, nơi này từng bị ném bom nguyên tử nhưng ngày nay trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Vào ngày 6/8/1945, trong Thế chiến II, quân đội Mỹ thả một quả bom nguyên tử có tên gọi "Little Boy" xuống thành phố Hiroshima. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quả bom nguyên tử được sử dụng trong cuộc chiến.

Vụ ném bom gây ra một thảm họa tàn khốc, với hàng trăm nghìn người thiệt mạng và gây tổn thương nghiêm trọng đến thành phố và cư dân Hiroshima. Sự kiện này đã góp phần đẩy mạnh quá trình kết thúc Thế chiến II.

Hiện nay, Hiroshima đã hồi phục và trở thành một địa điểm du lịch quan trọng, nổi bật với di tích Peace Memorial Park và Atomic Bomb Dome, nhằm tưởng nhớ và cảnh báo về hậu quả của vũ khí hạt nhân.

Dưới đây là 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hiroshima, Nhật Bản:

1. Công viên Tưởng niệm Hòa bình (Peace Memorial Park)

Nằm ở trung tâm thành phố Hiroshima, công viên này là một khu vực tưởng niệm với các di tích như Peace Memorial Museum, A-Bomb Dome. Đây là nơi mà hầu hết du khách tới Hiroshima đều muốn ghé qua để tưởng niệm.

2. A-Bomb Dome

Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, A-Bomb Dome là tàn tích của Triển lãm thương mại tỉnh Hiroshima sau khi bị bom nguyên tử ném vào năm 1945.

3. Itsukushima Shrine

Nằm trên đảo Miyajima gần Hiroshima, Itsukushima Shrine là một ngôi đền Shinto nổi tiếng với cổng torii đặt giữa biển và kiến trúc truyền thống đẹp mắt.

4. Chùa Onomichi Senkoji

Là ngôi chùa cổ nhất Hiroshima, chùa Onomichi Senkoji mang đậm nét kiến trúc Nhật Bản truyền thống, là điểm tham quan quan trọng với người hành hương và du khách.

5. Hiroshima Castle

Lâu đài Hiroshima Castle là di tích lịch sử, văn hóa của Hiroshima. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hiroshima.

6. Đảo Miyajima

Nằm cách Hiroshima không xa, đảo Miyajima được biết đến với cổng torii màu đỏ nổi tiếng, ngôi đền Itsukushima, đồi Mt. Misen và núi rừng bao quanh.

7. Hiroshima Peace Memorial Museum

Bảo tàng này trưng bày các hiện vật và tư liệu liên quan đến vụ ném bom nguyên tử và hậu quả của vũ khí hạt nhân.

8. Shukkei-en Garden

Đây là một khu vườn truyền thống Nhật Bản, nổi bật với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mang tới một không gian yên bình và thư giãn.

9. Hiroshima City Museum of Contemporary Art

Bảo tàng này trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của nghệ sĩ Nhật Bản và quốc tế, tạo nên một không gian sáng tạo và phong cách.

10. Hiroshima Orizuru Tower

Tòa tháp cao tầng này mang đến cho du khách một tầm nhìn toàn cảnh về thành phố Hiroshima và khu vực xung quanh, cùng với hoạt động gấp giấy orizuru truyền thống.

Đây chỉ là một số địa điểm du lịch phổ biến ở Hiroshima. Thành phố còn rất nhiều điểm thú vị khác để khám phá.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất