, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/11/2022, 10:12

10 điều khiến một người đàn ông kém hấp dẫn

QUANG HÒA
10 điều khiến đàn ông kém hấp dẫn.

1. Căng thẳng có thể khiến bạn trở thành một người đàn ông xấu xí

Căng thẳng làm tăng mức cortisol của bạn và một nghiên cứu năm 2013 ở Latvia cho thấy mọi người nhận ra điều này. Chắc chắn, không ai nhìn bạn và nghĩ, "Ồ, người đàn ông xấu xí đó có mức cortisol vượt ngưỡng". Nhưng khi mọi người nhìn thấy một người đàn ông căng thẳng có mức cortisol cao hơn, theo bản năng, họ sẽ đánh giá anh ta kém hấp dẫn hơn.

2. Ngủ không đủ giấc

Thế nào là ngủ đủ? Điều đó phụ thuộc vào từng cá nhân. Nó cũng phụ thuộc vào chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn cần chất lượng và số lượng. Nhiều người trải qua cuộc sống thiếu ngủ, và thói quen này tàn phá họ.

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy thiếu ngủ có thể khiến bạn trở thành một người đàn ông xấu xí. Ngoài việc cho bạn bọng dưới mắt, nó còn làm cho làn da của bạn trông xỉn màu và không khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc, các quý ông nhé!.

Ngoài việc có một giấc ngủ ngon, để duy trì làn da khỏe mạnh, hấp dẫn, bạn cần uống nhiều nước, ăn thực phẩm lành mạnh, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả.

3. Cách cư xử tồi trên bàn ăn

Một nghiên cứu của Anh năm 2014 cho thấy 86% phụ nữ sẽ từ chối cuộc hẹn thứ hai với một người đàn ông nếu trong buổi hẹn đầu tiên, anh ta thể hiện cách cư xử tồi trên bàn ăn. Họ chỉ không sẵn sàng chấp nhận điều đó.

Tại sao không? Bởi vì cách cư xử xấu trên bàn ăn gợi ý những phẩm chất xấu khác. Có thể bạn thô lỗ theo những cách khác. Có thể bạn là một người lười biếng theo những cách khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết và thực hành cách cư xử lịch sự trên bàn ăn để tránh bị coi là một người đàn ông xấu xí trong mắt đối tác lãng mạn tiềm năng.

4. Sai chính tả, ngữ pháp khiến bạn trở thành một người đàn ông xấu xí

Bất ngờ lớn, phải không? Ai cũng sẽ nghĩ vậy. Ai mà đoán được ngữ pháp lại quan trọng đến thế? Nhưng nó rất quan trọng. Trong một nghiên cứu trên 5000 người của Match.com, ngữ pháp sai được xếp hạng cao hơn mọi thứ. Cụ thể hơn, cho đến nay, đó là câu trả lời thường gặp nhất cho câu hỏi "Điều gì thực sự khiến một hồ sơ trông tệ?" Ngay cả các nhà nghiên cứu cũng ngạc nhiên.

5. Vệ sinh răng miệng kém

Nếu ai đó đến gần bạn và bạn bị hôi miệng, bệnh nướu răng và một chiếc răng sâu trông sởn gai ốc thì điều đó khá khó chịu. Tệ hơn nữa, nó thường kẻ phá hoại và khiến bạn trông xấu xí.

Rất nhiều thứ có thể xảy ra với răng và miệng của bạn. Làm tốt nhất của bạn để ngăn chặn chúng xảy ra. Hãy chăm sóc chúng một cách nhanh chóng khi cần. Một cái miệng xấu xí làm cho một người đàn ông xấu xí.

6. Thái độ xấu là thói quen xấu của đàn ông

Nếu bên trong bạn là một người đàn ông xấu xí, thì sức hấp dẫn về thể chất mà bạn có được sẽ thực sự đi xuống. Vào năm 2014, các nhà khoa học ở Trung Quốc đã đính kèm các từ và cụm từ khác nhau vào các bức ảnh. ‘Người này đàng hoàng’. ‘Người này thân thiện’. ‘Người này thật tốt’. ‘Người này đê tiện’. Những bức ảnh được đánh dấu là ‘Người này đê tiện' luôn được đánh giá là kém hấp dẫn hơn so với những bức ảnh được đánh dấu bằng các từ khác nhau. Hãy tử tế, các quý ông. Ác ý là một đặc điểm xấu xí của đàn ông mà bạn có thể khó quay trở lại.

7. Không sáng tạo

Một nghiên cứu năm 2017 từ Scotland cho thấy nếu bạn không tự nhận mình là người sáng tạo, bạn sẽ bị coi là kém hấp dẫn hơn. Trên thực tế, sự sáng tạo có thể bù đắp cho nhiều thuộc tính khác mà phụ nữ thường thấy không hấp dẫn. Đó là một chỉ số quan trọng của một người sẽ trở thành một đối tác lâu dài tuyệt vời.

Hãy chắc chắn tập sáng tạo mỗi ngày, các quý ông. Giống như cơ bắp vật lý của bạn, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn tập luyện. Chọn một sở thích mới, có lẽ là một nhạc cụ. Học một tiếng ngoại ngữ. Đăng ký một lớp học nấu ăn. Làm điều gì đó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ sáng tạo. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

8. Không có mùi thơm

Không có gì ngạc nhiên ở đây, các quý ông. Phụ nữ không thích đàn ông có mùi khó chịu. Bạn có một mùi hương đặc trưng? Sự thật là tất cả chúng ta đều vậy. Ngay cả khi bạn không mặc gì, bạn vẫn tỏa ra một chút mùi. Mọi người sẽ có thể ngửi thấy nó đặc biệt nếu bạn không giữ vệ sinh tốt. Và 99% phụ nữ sẽ không vui khi bạn có mùi khó chịu và đó là một lý do chúng ta sử dụng chất khử mùi.

Nhưng mùi hương là một đồng xu hai mặt. Nó không đủ để chỉ đơn giản là ngừng mùi khó chịu. Thực hiện một số nghiên cứu về các loại nước hoa tốt nhất cho nam giới. Tìm một mùi hương đặc trưng tuyệt vời phù hợp với hương thơm tự nhiên của bạn và học cách áp dụng nó. Cũng như rất nhiều khía cạnh khác của phong cách, bạn có thể sử dụng mùi hương để làm lợi thế cho mình. Bạn nên học cách để bạn không có mùi như một người đàn ông xấu xí.

9. Bất đối xứng

Nếu bạn có phần vai hơi dốc, hoặc một bên mặt rũ xuống hoặc hơi khác so với bên còn lại, điều đó được cho là kém hấp dẫn. Làm thế nào để bạn giải quyết điều này? Bạn không thể thay đổi DNA của mình và phẫu thuật thẩm mỹ không phải là lựa chọn ưu tiên, chưa kể đến chi phí tốn kém. Chúng ta có một giải pháp nhanh hơn và rẻ hơn nhiều cho bạn: ăn mặc sao cho giảm thiểu sự khác biệt đó. Ví dụ, nếu một bên vai thấp hơn bên kia, hãy mua thêm một chút đệm ở đó vào lần tới khi bạn mua áo khoác.

Bạn có thể có những điểm bất đối xứng mà thậm chí bạn chưa bao giờ nhận thấy, vì vậy hãy nhìn mình trong gương và đưa ra quyết định. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sử dụng phong cách gây bất lợi cho mình và làm nổi bật điều gì đó mà bạn không muốn.

10. Sự không trung thực khiến bạn trở thành một người đàn ông xấu xí

Một lần nữa - một người đàn ông xấu xí bên trong là một người đàn ông xấu xí bên ngoài. Ví dụ khó chịu nhất về điều này là một người đàn ông nói dối. Trên thực tế, nói dối khiến bạn trở nên xấu xí. Nếu mọi người biết bạn không trung thực, bạn sẽ ngay lập tức trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Kết luận này, thực sự không làm bạn ngạc nhiên, dựa trên một nghiên cứu năm 2006 rất giống với nghiên cứu của Trung Quốc mà chúng ta đã đề cập ở điểm 1. Các nhà nghiên cứu gắn từ với hình ảnh. Bất cứ khi nào một người gắn từ 'không trung thực' hoặc 'dối trá' vào hình ảnh của họ, mức độ hấp dẫn của họ giảm mạnh. Đạo đức của câu chuyện: là một người trung thực. Thực hiện theo các cam kết của bạn. Giữ CV của bạn không có sự dối trá. Nếu bạn làm việc phục vụ tại Starbucks, thì cũng đừng nói rằng bạn là luật sư của công ty trong hồ sơ của bạn!

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất