, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 25/01/2023, 18:52

10 thánh địa đẹp nhất Myanmar du khách không thể bỏ lỡ

PHƯƠNG HẠNH
(Theo Nationalgeographic)
Đất nước Myanmar sở hữu nhiều chùa, đền thờ, là nơi bất kỳ tín đồ Phật giáo nào cũng ao ước được ghé tới.

1. Chùa Aung Sakkya

Nổi bật trên đường chân trời ở Monywa là ngôi chùa Aung Sakkya cao 122m, được bao quanh bởi hơn 1000 ngôi chùa nhỏ hơn. Monywa còn được biết đến với địa điểm Maha Bodhi Tahtaung, nơi có những bức tượng Phật khổng lồ thấp thoáng trên sườn đồi.

2. Chùa Kyaikhtiyo

Chùa Kyaikhtiyo còn được gọi là chùa Hòn Đá Vàng, là một địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng ở Bang Mon, Myanmar. Một bảo tháp nhỏ nằm trên đỉnh tảng đá này, những người hành hương phủ vàng lá khắp mọi bề mặt. Theo truyền thuyết, tảng đá được giữ cố định bởi một sợi tóc của Đức Phật.

3. Chùa Phaung Daw Oo

Vào mùa thu, có những chiếc thuyền chở du khách qua hồ Inle, nơi có chùa Phaung Daw Oo. Ngôi chùa có một số bức tượng Phật bằng vàng độc đáo. Vào dịp lễ hội, có hàng trăm chiếc thuyền tham gia đoàn diễu hành và rất đông người xem từ bờ biển.

4. Bagan

Ở tả ngạn sông Irrawaddy, có hàng trăm ngôi chùa Phật giáo nằm rải rác khắp nơi. Bagan là thủ đô cũ của Myanmar, từng là một trong những trung tâm quan trọng nhất của việc học Phật giáo. 

Bảo tháp cao, có mái vòm hình chuông là nét đặc trưng của kiến ​​trúc Phật giáo trong vùng. Đỉnh của bảo tháp tượng trưng cho một ngọn núi linh thiêng và được thiết kế để chứa xá lợi của các vị thánh.

5. Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Ngay phía bắc Nyaungshwe, tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung hoàn toàn tương phản với những bảo tháp bằng vàng của Yangon. Ngôi đền nổi bật với khung gỗ tếch, cửa sổ hình bầu dục và một ngôi đền nhỏ chứa nhiều tượng Phật được chạm khắc tinh xảo ẩn trong các bức tường.

6. Chùa Shwedagon

Vài tấn vàng lá cùng hàng nghìn viên kim cương và đá quý bao phủ ngôi chùa Shwedagon ở Yangon. Nơi này là một trong những địa điểm Phật giáo linh thiêng nhất của Myanmar. 

Bảo tháp đồ sộ bằng vàng, được cho là lưu giữ xá lợi của các vị Phật trước đây, bừng sáng dưới ánh sáng của mặt trời mọc và lặn. Các nhà khảo cổ tin rằng, bảo tháp ban đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 10, tuy nhiên nó có thể đã được xây dựng lại nhiều lần do động đất. 

7. Chùa Kyauk Kalap

Nằm giữa một hồ nước nhỏ được bao quanh bởi những ngọn núi, Kyauk Kalap dường như bất chấp trọng lực. Ngôi chùa nhỏ này nằm trên đỉnh một khối đá dựng đứng, phản chiếu xuống mặt nước xung quanh tạo nên một khung cảnh ấn tượng.

8. Hang Sadan

Ở giữa những ngọn núi tươi tốt của Hpa An, có một hang động tự nhiên lớn. Bên trong hang có hàng chục bức tượng Phật lớn nhỏ, nhiều tượng trong số đó được chạm khắc lên vách đá hang động.

9. Chùa Hsinbyume

Chùa Hsinbyume nằm gần thành phố Mingun, được cho là mô phỏng theo ngọn núi Meru trong Phật giáo. Ngôi chùa có màu trắng bao phủ mọi thứ, tạo nên cảnh quan thoát tục.

10. Bago

Thành phố cảng ở miền nam Myanmar này từng là thủ đô của vương quốc Mon cổ đại. Thành phố được biết đến với Shwethalyaung, một bức tượng Phật nằm khổng lồ. 

Theo một số nguồn tin, bức tượng được xây dựng vào năm 994 và bị thất lạc khi thành phố bị phá hủy vào năm 1757. Hơn 1 thế kỷ sau, nó được phát hiện dưới tán rừng rậm vào năm 1881.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất